|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Khánh Hòa sẽ có thêm khu đô thị gần 11.000 tỷ

08:11 | 16/06/2026
Chia sẻ
Dự án Khu đô thị hỗn hợp Đông Bắc Ninh Hòa 2 nằm trên địa bàn xã Bắc Ninh Hòa sẽ được đấu thầu chọn nhà đầu tư.

(Ảnh minh họa: Báo Khánh Hòa).

Ban Quản lý Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Khánh Hòa đang gọi đầu tư dự án Khu đô thị hỗn hợp Đông Bắc Ninh Hòa 2.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 10.676 tỷ đồng, diện tích gần 208 ha, nằm trên địa bàn xã Bắc Ninh Hòa. 

Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu đô thị mới có chức năng hỗn hợp, được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Bên cạnh các khu nhà ở, dự án còn bố trí các công trình thương mại, dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch cùng hệ thống công trình công cộng phục vụ cư dân như trường học, trạm y tế, chợ, trung tâm thương mại, nhà văn hóa và các không gian công viên cây xanh.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất. Tiến độ thực hiện dự án được xác định trong vòng 60 tháng kể từ thời điểm có quyết định giao đất.

Theo quy hoạch, khu đô thị được định hướng phát triển theo mô hình đô thị hiện đại, kết hợp chức năng ở, thương mại và dịch vụ du lịch. Việc đầu tư dự án nhằm cụ thể hóa Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng như điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Sau khi hoàn thành, khu đô thị được kỳ vọng sẽ góp phần mở rộng không gian đô thị Ninh Hòa, bổ sung nguồn cung nhà ở, dịch vụ thương mại và các tiện ích công cộng, đồng thời gia tăng sức hút đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong.

Trước đó, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết phê duyệt danh mục khu đất thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án Khu đô thị hỗn hợp Đông Bắc Ninh Hòa 2 cùng một số dự án đô thị quy mô lớn khác trên địa bàn.

Công Tâm

Dow Jones tăng 450 điểm, lập kỷ lục mới sau khi Mỹ - Iran đạt thỏa thuận hòa bình
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ thăng hoa trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ động lực từ thương vụ IPO của SpaceX cũng như tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc đạt được thỏa thuận hòa bình.