Kinh doanh

Kẹt 3 tháng vì dịch, khách hàng 'khóc thét' với hóa đơn hơn 15 triệu tiền gửi xe tại sân bay

17:07 | 06/10/2021

Chia sẻ

Đơn vị quản lý cho biết đây là tình huống đặc biệt, chưa có sự chuẩn bị nên dự kiến hỗ trợ khách hàng bằng voucher gửi xe miễn phí trong những lần gửi sau.

Ngày 5/10, trên trang Instagram cá nhân, nữ nghệ sĩ Vũ Phương Anh (Jun Vũ) có đăng tải story với dòng trạng thái "khóc hết nước mắt với tiền gửi xe", kèm một hóa đơn thu tiền gửi xe trong ba tháng. Số tiền gửi xe mà nữ nghệ sĩ này phải trả lên tới hơn 15 triệu đồng.

Theo lời kể, Phương Anh gửi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 27/6 để đi công tác. Tuy nhiên, do bị mắt kẹt vì dịch bệnh COVID-19 nên không thể bay về lấy xe. Cho tới ngày 5/10, nữ nghệ sĩ mới nhận được hóa đơn thanh toán tiền gửi xe. Tổng thời gian gửi xe ở đây của cô là gần 2.405 giờ.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Văn Châu, Giám đốc CTCP Đầu tư TCP, đơn vị quản lý Nhà gửi xe TCP tại sân bay Tân Sơn Nhất, cho biết trong quá trình thành phố thực hiện các chỉ thị và lệnh giãn cách xã hội, TCP vẫn phải duy trì lực lượng người lao động giữ xe cho khách hàng. Tuy nhiên, phía TCP chưa có sự chuẩn bị trước về các chính sách hỗ trợ cho tình huống đặc biệt xảy ra trong hoàn cảnh cũng đặc biệt này.

Mắc kẹt do đại dịch, nữ nghệ sĩ 'khóc hết nước mắt' khi nhận hóa đơn thanh toán tiền gửi xe hơn 15 triệu đồng sau hơn ba tháng - Ảnh 1.

Nữ nghệ sĩ đăng tải trên Instagram cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình).

Bên cạnh nữ nghệ sĩ Jun Vũ, một vài khách hàng khác cũng gửi ô tô và xe máy tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch nên không thể lấy ngay. Do đó, họ cũng làm đơn đề nghị giảm giá giữ xe trong trường hợp này.

Về phía công ty, TCP cũng đang xây dựng chính sách hỗ trợ khách hàng, dự kiến sẽ sớm thông qua quyết định chính thức từ Hội đồng quản trị. "Việc tính thời gian, tiền gửi xe của TCP được làm tự động trên hệ thống theo giá đã niêm yết nên phía nhà xe không thể can thiệp được việc giảm giá tiền khi đã xuất hóa đơn.

Do vậy, đối với những trường hợp đã lấy xe như chị Phương Anh, chúng tôi dự kiến hỗ trợ theo hướng tặng voucher giữ xe miễn phí tháng hoặc trong lần gửi xe tiếp theo" - ông Châu thông tin.

Quốc Anh