|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

KCN Thành Thành Công trở thành cổ đông lớn của Du lịch Thành Thành Công

16:38 | 11/11/2020
Chia sẻ
Khu công nghiệp Thành Thành Công đã mua hơn 2,1 triệu cổ phiếu VNG trong phiên 6/11, nâng tỉ lệ sở hữu lên 5,13% là trở thành cổ đông lớn của Du lịch Thành Thành Công.

CTCP Khu công nghiệp Thành Thành Công vừa công bố thông tin tăng tỉ lệ sở hữu tại CTCP Du lịch Thành Thành Công (Mã: VNG). Theo thông báo, doanh nghiệp này đã mua hơn 2,1 triệu cổ phiếu VNG trong số 5,1 triệu cổ phiếu đăng kí trong phiên 6/11.

Sau giao dịch, KCN Thành Thành Công nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên hơn 5 triệu đơn vị, tương đương 5,13% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn của Du lịch Thành Thành Công.

Trong phiên 6/11 xuất hiện giao dịch thoả thuận hơn hơn 2,1 triệu cổ phiếu VNG với tổng giá trị 31,83 tỉ đồng. Như vậy, KCN Thành Thành Công đã mua lượng cổ phiếu trên với giá 15.000 đồng/cp.

Từ đầu năm đến nay, tổ chức này bắt đầu có động thái tăng tỉ lệ sở hữu khi tại Du lịch Thành Thành Công khi đăng kí mua tới 18 triệu cổ phiếu VNG, tuy nhiên chỉ mua thành công 2,9 triệu đơn vị. 

Trong cơ cấu cổ đông của Du lịch Thành Thành Công, CTCP Đầu tư Thành Thành Công là cổ đông lớn nhất với tỉ lệ sở hữu 30,36%. Ngoài ra còn có các tổ chức khác như CTCP Xuất nhập khẩu Bến Tre (tỉ lệ sở hữu 8,22%) và Công ty TNHH MTV đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai (6,77%). 

Ông Đỗ Huy Hiệp là Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT tại KCN Thành Thành Công, đồng thời là Thành viên HĐQT VNG. Hiện ông Hiệp không sở hữu bất kì cổ phiếu VNG nào.

KCN Thành Thành Công trở thành cổ đông lớn của Du lịch Thành Thành Công - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VNG kể từ đầu năm nay. Nguồn: Tradingview

Linh Giang