|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

IDICO được chuyển 10 ha đất KCN để xây khu nhà ở công nhân tại Đồng Nai

07:46 | 21/06/2021
Chia sẻ
Đồng Nai vừa cho phép Công ty TNHH MTV Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp IDICO chuyển mục đích sử dụng 10 ha đất khu công nghiệp để xây dựng khu nhà ở công nhân.
Đồng Nai cho phép IDICO chuyển 10 ha đất khu công nghiệp để xây nhà ở công nhân - Ảnh 1.

KCN Nhơn Trạch 1. (Ảnh: IDICO).

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định về việc cho phép Công ty TNHH MTV Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp IDICO (công ty con thuộc Tổng Công ty IDICO - CTCP) chuyển mục đích sử dụng đất tại khu công nghiệp (KCN) để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân.

Cụ thể, doanh nghiệp được phép chuyển mục đích sử dụng 10 ha đất KCN bao gồm hơn 8,9 ha đất tại xã Phước Thiền và gần 1,1 ha đất tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân.

Trong số 10 ha đất được phép chuyển mục đích, gần 3,5 ha đất được sử dụng vào mục đích đất ở, xây dựng nhà liên kế và nhà chung cư. Thời hạn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án đến hết ngày 20/4/2070, hình thức giao đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Phần diện tích khác hơn 2,3 ha sẽ sử dụng vào mục đích đất công cộng, dịch vụ và đất hạ tầng kỹ thuật. Thời hạn cho thuê đất đến hết ngày 20/4/2070, hình thức giao đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.

Còn lại, phần diện tích hơn 1,1 ha đất sẽ sử dụng vào mục đích cây xanh và hơn 3 ha đất vào mục đích đất giao thông. Thời hạn sử dụng đối với các diện tích đất này theo tiến độ dự án được phê duyệt.

Sau khi đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao cho UBND huyện Nhơn Trạch để quản lý, khai thác theo quy định. Đối với các diện tích đất này, hình thức giao đất là Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Minh Tuấn

Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam: Thị trường thép có thể phục hồi mạnh vào quý III và IV
Thị trường thép được dự báo phục hồi mạnh trong quý III và IV nhờ các yếu tố về tăng cường đầu tư công, gói vay tín dụng cho các dự án nhà ở xã hội và tình hình kinh tế Việt Nam tích cực hơn so với mặt bằng chung thế giới.