|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

HUD muốn tài trợ quy hoạch dự án hàng trăm ha tại Lâm Đồng

21:30 | 22/06/2022
Chia sẻ
HUD đề xuất được nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch 1/2.000 khu nhà ở sinh thái kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng tại TP Bảo Lộc quy mô 100 – 300 ha.

Một góc TP Bảo Lộc. (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

UBND TP Bảo Lộc vừa có công văn chỉ đạo giải quyết đề nghị của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) về việc nghiên cứu khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu 1/2.000 tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, UBND thành phố giao phòng Tài chính - Kế hoạch là đầu mối, phối hợp với phòng Quản lý đô thị làm việc với HUD để chuẩn bị nội dung, đề xuất thời gian làm việc với UBND thành phố và các sở, ngành có liên quan về việc tiếp nhận, sử dụng kinh phí tài trợ, tổ chức lập quy hoạch xây dựng, đô thị trên địa bàn.

Việc tổ chức thực hiện phải đảm bảo phù hợp với quy định hiện hành, định hướng quy hoạch chung và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040 và nhu cầu kinh phí hiện nay của địa phương.

UBND TP Bảo Lộc đề nghị Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô thị cử đầu mối liên hệ, phối hợp làm việc với phòng Tài chính - Kế hoạch và các phòng ban, đơn vị liên quan, để UBND thành phố sớm có kết quả báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/6/2022.

Trước đó, tháng 6/2022, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 tại TP Bảo Lộc.

Cụ thể, doanh nghiệp cho biết, hiện đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc hiện đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị được phê duyệt. Đồng thời tỉnh Lâm Đồng đang rà soát danh mục các khu vực cần lập quy hoạch để kêu gọi tài trợ kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Do đó, công ty đề xuất được nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu nhà ở sinh thái kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, quy mô khoảng 100 – 300 ha, làm cơ sở để đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư và bổ sung vào danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để kêu gọi đầu tư.

Công Tâm

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.