Doanh nghiệp

Huawei đứng đầu thế giới về cung cấp các sản phẩm ứng dụng kết nối 5G

20:18 | 01/12/2019

Chia sẻ

Theo Công ty nghiên cứu thị trường IPlytics của Đức, Huawei là nhà cung cấp đứng đầu thế giới về các sản phẩm ứng dụng kết nối 5G .
Huawei đứng đầu thế giới về cung cấp các sản phẩm ứng dụng kết nối 5G - Ảnh 1.

Biểu tượng Huawei tại cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN

Công ty nghiên cứu thị trường IPlytics của Đức ngày 1/12 công bố danh sách các nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm ứng dụng phục vụ kết nối mạng 5G, theo đó tốp 3 trong danh sách này là Huawei (Trung Quốc) cùng hai công ty Hàn Quốc là Samsung và LG.

Theo báo cáo nêu trên, Huawei sở hữu vị trí số 1 này với tổng cộng 3.325 sản phẩm ứng dụng phục vụ kết nối mạng tốc độ cao 5G. Trong khi, 2 đối thủ Hàn Quốc là Samsung và LG lần lượt sở hữu số lượng các sản phẩm ứng dụng là 2.846 và 2.463 sản phẩm.

Danh sách tốp 10 công ty công nghệ sở hữu số lượng sản phẩm ứng dụng kết nối 5G hàng đầu thế giới còn có Nokia (Phần Lan), ZTE (Trung Quốc), Ericsson (Thụy Điển).

Đối thủ của Huawei là Samsung đang đẩy mạnh những nỗ lực trong thị trường 5G trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của Huawei đang bị cản trở bởi quyết định của Mỹ cấm sử dụng thiết bị của hãng do lo ngại vấn đề an ninh.

Tháng 8/2019, Samsung công bố kế hoạch đầu tư 180.000 tỷ won (152 tỷ USD) trong 3 năm tới để thúc đẩy tăng trưởng như tăng cường nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo, mạng 5G và phát triển các thiết bị tự động và sinh học.

Lan Phương