|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HOSE chấp thuận niêm yết cổ phiếu PSH của Dầu khí Nam Sông Hậu

17:49 | 19/05/2020
Chia sẻ
Số lượng cổ phiếu PSH được chấp thuận niêm yết là 126,2 triệu cp.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa trao quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu PSH của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu. 

Theo quyết định, số lượng cổ phiếu được chấp thuận niêm yết là 126,2 triệu cp. Chia sẻ từ phía công ty, thời gian niêm yết cổ phiếu PSH dự kiến vào tuần cuối tháng 6.

Giới thiệu về hoạt động của Dầu khí Nam Sông Hậu, đây là một trong những doanh nghiệp đầu mối cung cấp xăng dầu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ngoài lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, công ty còn đang thực hiện một số dự án như khu du lịch sinh thái Phong Điền, dự án kho Mái Dầm, dự án Soài Rạp, dự án Vàm Láng và khu phức hợp sản xuất nông trại An Giang.

Qui mô tài sản tính đến ngày 31/3 đạt mức 10.348 tỉ đồng; so với cuối năm 2019, tài sản của công ty đã tăng thêm 898 tỉ đồng.

Kết quả kinh doanh quí đầu năm, Dầu khí Nam Sông Hậu ghi nhận lợi nhuận sau thuế quí I đạt 23,4 tỉ đồng trong khi hàng loạt doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu khác báo lỗ. Điển hình là việc báo lỗ hàng nghìn tỉ đồng như Petrolimex.


Lợi Hoàng

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.