Hơn hai triệu đồng một kg thịt trâu chọi Đồ Sơn
8 giờ sáng 7.9, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 đã bắt đầu. Sau phần lễ tế, diễn văn khai mạc, các kháp đấu được khán giả mong chờ nhất đã diễn ra.
Hội năm nay có 16 trâu của 7 phường tham gia thi đấu. Qua các đợt kiểm tra, 16 trâu đều khỏe mạnh, trước khi diễn ra lễ hội, ban tổ chức còn thử nước tiểu của các trâu.
Do lễ hội không bán vé và diễn ra vào cuối tuần nên đã có hàng vạn người đổ về xem chọi trâu. Để bảm bảo an toàn, sau khi sân vận động Đồ Sơn chật kín người, ban tổ chức đã cho đóng cửa sân, khiến hàng nghìn người không thể vào xem trâu chọi.
Trong sân, khoảng 3 vạn người bất chấp nắng nóng cổ vũ nhiệt tình cho các “ông trâu” thi đấu.
Năm nay có 16 trâu của 7 phường tham gia thi đấu. Ảnh: Lê Tân
Ngay sau khi kết thúc một kháp đấu, trâu thua trận sẽ được đưa ra khu giết mổ. Thịt trâu được đưa ra bán với giá khoảng 2,5 triệu/kg. Xương, tiết, đuôi, nội tạng trâu chọi đều được bán với giá cao. Du khách quan nệm rằng trâu chọi được ăn ngon, chăm sóc kỹ nên thịt rất ngon, bổ dưỡng.
Ngoài thịt trâu, tại khu giết mổ còn bán rau muống, khế chua, rau ngổ… để phục vụ nhu cầu chế biến thịt trâu của du khách. Trên thực tế, nhiều người đến với lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chỉ để mua thịt trâu chọi.
Ngay sau khi kết thúc một kháp đấu, trâu thua trận sẽ được đưa ra chích điện, giết mổ. Ảnh: Lê Tân
Thịt trâu được đưa ra bán với giá khoang 2,5 triệu/kg. Ảnh: Lê Tân
Trên thực tế, nhiều người đến với lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chỉ để mua thịt trâu chọi. Ảnh: Lê Tân
Các bộ phận khác như xương, tiết, đuôi, nội tạng đều được bán với giá cao. Ảnh: Lê Tân
Ngoài thịt trâu, tại khu giết mổ còn bán rau muống, khế chua, rau ngổ…để phục vụ nhu cầu chế biến thịt trâu của du khách |
Du khách quan nệm rằng trâu chọi được ăn ngon, chăm sóc kỹ nên thịt rất ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Lê Tân