|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Hơn 90 triệu cổ phiếu của VietinBank Securities chào sàn HOSE

07:24 | 21/06/2017
Chia sẻ
Sau khi rời sàn Hà Nội (HNX), Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam đã niêm yết cổ phiếu trên sàn TP.HCM (HOSE).

Ngày 20/6, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank Securities, mã CK: CTS) đã chính thức niêm yết hơn 90,42 triệu cổ phiếu trên HOSE. Giá tham chiếu của mã cổ phiếu này ở mức 10.950 đồng/CP.

Theo ông Khổng Phan Đức – TGĐ VietinBank Securities, sở dĩ công ty chuyển niêm yết từ HNX về HOSE là để tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu CTS và phục vụ lợi ích cổ đông.

hon 90 trieu co phieu cua vietinbank securities chao san hose

Cổ phiếu CTS niêm yết trên sàn HOSE với giá tham chiếu 10.950 đồng/CP.

Bên cạnh đó, theo ông Đức, việc chuyển sàn cũng sẽ hỗ trợ cho công ty phát triển thương hiệu. Từ 20/6, công ty cũng sẽ bắt đầu thay đổi bộ nhận diện thương hiệu từ logo đến màu sắc nhận diện. Về tên viết tắt, công ty cũng thay đổi từ VietinBankSc thành VietinBank Securities.

VietinBank Securities thành lập năm 2000 với vốn điều lệ 55 tỷ đồng, đây là công ty thành viên của Ngân hàng VietinBank. Năm 2016, VietinBank Securities đạt lợi nhuận trước thuế 102 tỷ đồng, vượt 7,6% kế hoạch đặt ra. Trong năm 2017 này, VietinBank đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 30% so với năm trước.

Sau khi chính thức chào sàn HOSE, VietinBank Securities sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông với tỷ lệ 8%, dự kiến thực hiện vào tháng 8/2017.

hon 90 trieu co phieu cua vietinbank securities chao san hose 90 triệu cổ phiếu CTS rục rịch chuyển sàn HOSE

Ngày 22/5, hồ sơ xin niêm yết của cổ phiếu CTS đã được HOSE ra thông báo chấp thuận.

Phương Anh Linh

Thị trường chứng khoán (30/6): Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất mốc 1.200 điểm

Thị trường chứng khoán (30/6): Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất mốc 1.200 điểm
Một phiên giảm mạnh của VN-Index đã xóa nhòa thành quả từ đầu tuần. Trái với dự báo trước đó của nhiều công ty chứng khoán, hiệu ứng chốt NAV bán niên của các quỹ đầu tư trên thị trường đã không khiến cho dòng tiền hưng phấn hơn, trái lại còn khiến lực bán dâng cao và chỉ số chính sàn HOSE rơi khỏi mốc 1.200 điểm trong phiên cuối cùng của tháng 6.