|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hơn 700 triệu cổ phiếu Bac A Bank được chấp thuận niêm yết trên HNX

15:18 | 31/12/2020
Chia sẻ
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo chấp thuận niêm yết hơn 700 triệu cổ phiếu BAB của Ngân hàng TMCP Bắc Á.
Hơn 700 triệu cổ phiếu Bac A Bank được chấp niêm yết trên HNX  - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Bắc Á (Ảnh: Bac A Bank).

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu BAB của Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank), số lượng niêm yết là 708,5 triệu đơn vị.

Giá trị niêm yết tính theo mệnh giá đạt 7.085 tỷ đồng, tương đương với vốn điều lệ của ngân hàng hiện nay.

Hiện tại, cổ phiếu BAB đang được giao dịch trên thị trường UPCoM quanh vùng giá 19.000 đồng/cp, tương đương qui mô vốn hóa gần 13.500 tỷ đồng.

Hơn 700 triệu cổ phiếu Bac A Bank được chấp niêm yết trên HNX  - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu BAB từ đầu năm đến nay. (Ảnh: TradingView).

Trước đó, Bac A Bank đã hoàn tất tăng vốn điều lệ từ 6.500 tỷ lên 7.085 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức theo tỷ lệ 9%. Ngân hàng cho biết sẽ sử dụng số vốn tăng thêm cho việc đầu tư tài sản cố định và phát triển mạng lưới, đầu tư khác và sử dụng để cấp tín dụng cho khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Hoạt động chuyển sàn, niêm yết của ngành ngân hàng diễn ra nhộn nhịp trong những ngày cuối năm. Trong đó có hai ngân hàng niêm yết thành công trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) là ACB và MSB. HOSE cũng đã chấp thuận niêm yết đối với SeABank, OCB và nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Nam A Bank. Ngoài ra, hai ngân hàng khác cũng đã hoàn tất đưa cổ phiếu giao dịch trên UPCoM là PG Bank và ABBank.

Lê Huy

Vì sao chủ đề nâng hạng được nhiều bộ ngành, tập đoàn đề cập tại sự kiện có Thủ tướng tham dự sáng nay?
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, câu chuyện nâng hạng thị trường là chủ đề nóng được nhiều đại diện của bộ ngành, doanh nghiệp niêm yết, thành viên thị trường đề cập đến.