|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hơn 1.000 tỉ đồng thành lập KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn giai đoạn 2 tại Bắc Ninh

16:13 | 31/01/2020
Chia sẻ
KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, giai đoạn 2 có diện tích 95,8 ha thuộc địa phận các xã Hoàn Sơn, Phật Tích, Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Hơn 1.000 tỉ đồng thành lập KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn giai đoạn 2 tại Bắc Ninh - Ảnh 1.

KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn. (Ảnh: Báo Công thương)

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thành lập Khu công nghiệp (KCN) Đại Đồng - Hoàn Sơn, giai đoạn II với diện tích 95,8 ha thuộc địa phận các xã Hoàn Sơn, Phật Tích, Tri Phương, huyện Tiên Du.

Theo quyết định của tỉnh Bắc Ninh, dự án có tổng vốn đầu tư là 1.097 tỉ đồng. Thời gian hoạt động khu công nghiệp là 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu (14/6/2010). Dự án do CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) làm chủ đầu tư.

Được biết, KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn được qui hoạch với diện tích gần 400 ha, trong đó giai đoạn 1 đã triển khai 200 ha. 

Đến nay, KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn có 232 dự án được cấp phép với tổng vốn đầu tư đăng ký là 658,58 triệu USD, trong đó FDI là 407,5 triệu USD, trong nước là 5.775 tỉ đồng.

CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn được thành lập năm 2002, là thành viên của Tập đoàn SGI - chủ sở hữu của 38 KCN trên cả nước (KCN Đại Đồng Hoàn Sơn, KCN  Nam Sông Hồng, KCN Tân Phú Trung,...). 

Ngày 18/01/2008, 45 triệu cổ phiếu của SAIGONTEL chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM với mã chứng khoán SGT.

Tập đoàn SGI được thành lập ngày 25/10/2006. Hiện nay, đơn vị này có tổng tài sản ước tính lên đến 2 tỉ USD. Lĩnh vực hoạt động chính là bất động sản, tài chính, viễn thông, khai khoáng, năng lượng, công nghệ thông tin, truyền thông…

Hà Lê

NHNN: Loại dư nợ của Vingroup, Sun Group, Masterise khỏi room tín dụng để ưu tiên dự án trọng điểm
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết cơ chế loại trừ dư nợ phát sinh của Vingroup, Sun Group và Masterise khỏi hạn mức tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng nhằm tập trung nguồn vốn cho các dự án trọng điểm quốc gia, tạo động lực tăng trưởng chứ không phải nới lỏng tín dụng bất động sản.