|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hoa hậu Lê Hoàng Phương: Founder kiêm CEO công ty kiến trúc, top sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất Hutech

10:15 | 28/08/2023
Chia sẻ
Trước khi đến với cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023, Hoa hậu Lê Hoàng Phương đã cùng với 3 cá nhân khác thành lập một công ty chuyên về mảng kiến trúc vào tháng 3/2022.

Lê Hoàng Phương. (Ảnh: HUTECH - Đại học Công nghệ Tp.HCM/Facebook).

Tối 27/8, Lê Hoàng Phương đã vượt 44 thí sinh trong đêm chung kết để chính thức đăng quang cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023).

Lê Hoàng Phương sinh tháng 12/1995, quê quán Khánh Hoà. Theo VTV, cô từng là một trong 5 sinh viên có bài tốt nghiệp điểm cao nhất trong kỳ thi đầu ra ngành Kiến trúc, Trường Đại học Công nghệ TP HCM. Tân hoa hậu còn đang là Người sáng lập kiêm Giám đốc Công ty TNHH Kiến Trúc và Xây Dựng F-ARCH.

Công ty Kiến Trúc và Xây Dựng F-ARCH được thành lập ngày 1/3/2022, trụ sở đặt tại địa chỉ 394 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP HCM.

Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, từ tư vấn môi giới đấu giá bất động sản, quảng cáo, sản xuất đồ gỗ xây dựng, đến bán lẻ đồ điện gia dụng,... Nhưng hoạt động kinh doanh chính là hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan.

Vốn điều lệ tại thời điểm thành lập là 10 tỷ đồng, do 4 cá nhân góp vốn, mỗi người góp 2,5 tỷ đồng. Trong đó hoa hậu Lê Hoàng Phương được bổ nhiệm làm Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty. 

Nguồn: Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Trước khi đăng quang Miss Grand Vietnam 2023, Lê Hoàng Phương còn có nhiều kinh nghiệm thi đấu và trình diễn, là gương mặt quen thuộc trên các sàn runway. Người đẹp từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe) năm 2019 và lọt top 10. Sau đó cô góp mặt trong top 5 cuộc thi này vào năm 2022.

Về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, bản quyền thuộc về CTCP Thương mại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam do người mẫu Lan Khuê điều hành.

Đơn vị đứng sau tổ chức Miss Grand Vietnam 2023 - nơi mà Lê Hoàng Phương vừa đăng quang là Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng của bà Phạm Thị Kim Dung. Sen Vàng cũng là công ty đứng sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 (Miss World Vietnam 2023) vừa tổ chức hồi tháng 7 và Huỳnh Trần Ý Nhi là người đã đăng quang.

Sen Vàng là một trong số ít công ty cung cấp dịch vụ truyền thông trọn gói, chuyên tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Bên cạnh đó, Sen Vàng còn là đối tác chiến lược phối hợp sản xuất nhiều sự kiện lớn như: Liên hoan phim Việt Nam 2015, Hoa hậu Việt Nam 2014 và 2016, cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2015, cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long, Người Đẹp Hoa Anh Đào…

Sen Vàng còn lấn sang sang sản xuất phim và các chương trình truyền hình như Tuyệt đỉnh Song ca, Tài tử tranh tài,...

Ngoài Sen Vàng, một đối thủ "ngang sức" cạnh tranh là CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn (SGUni Corp) của doanh nhân Dương Trương Thiên Lý. Công ty Hoàn Vũ Sài Gòn từng nắm giữ bản quyền cuộc thi Hoàn vũ Việt Nam trong nhiều năm trước khi bản quyền này thuộc về công ty của Hoa hậu Lan Khuê.

Minh Hằng

Vì sao chủ đề nâng hạng được nhiều bộ ngành, tập đoàn đề cập tại sự kiện có Thủ tướng tham dự sáng nay?
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, câu chuyện nâng hạng thị trường là chủ đề nóng được nhiều đại diện của bộ ngành, doanh nghiệp niêm yết, thành viên thị trường đề cập đến.