Tiêu dùng

Hai phụ nữ tại TP HCM nhận giải độc đắc Vietlott 91 tỉ đồng

11:23 | 08/07/2020

Chia sẻ

Bà H. cho biết mua chiếc vé trúng độc đắc lúc đưa đón con đi học, còn bà N. trong một lần về quê tại Long An đã mua ngay chiếc vé may mắn. Hai người phụ nữ này chia nhau giải thưởng 91 tỉ đồng.
Hai phụ nữ tại TP HCM đến nhận giải độc đắc Vietlott 91 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hai phụ nữ tại TP HCM đến nhận giải độc đắc Vietlott 91 tỉ đồng. Ảnh: Vietlott.

Sáng nay, 8/7, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã tổ chức trao giải cho 2 người trúng độc đắc Jackpot sản phẩm Power 6/45 kì quay ngày 19/6.

Hai người trúng thưởng là bà H. và bà N. Cả hai đã mua dãy số may mắn  04-12-17-19-32-45. Đến nhận giải thưởng, hai nữ tỉ phú đều đeo mặt nạ để đảm bảo giữ bí mật cho bản thân.

Tổng giá trị giải thưởng là 91 tỉ đồng nên sẽ được chia đôi cho hai người trúng, mỗi người nhận được hơn 45 tỉ đồng. 

Theo qui định, người sở hữu vé trúng thưởng sẽ phải thực hiện nộp thuế tại địa phương phát hành vé trúng thưởng, với thuế suất 10% phần giá trị trúng thưởng. Do đó, sau khi trừ thuế thu nhập cá nhân, bà H. và bà N. mỗi người thực lĩnh hơn 40 tỉ đồng.

Bà H. cho biết đang làm kế toán của một công ty in tại TP HCM. Trong một lần đưa đón con đi học, bà vào một đại lí trên đường 15, phường Tân Kiển, quận 7 mua 3 vé và may mắn có 1 vé trúng độc đắc.

Người chơi may mắn còn lại, bà N. cũng sống tại TP HCM nhưng quê quán tại TP Tân An, tỉnh Long An. Bà cho hay sở dĩ hệ thống của Vietlott xác định chiếc vé độc đắc được mua tại một điểm bán trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP Tân An (Long An) vì lần đó bà về quê, thấy điểm bán bên đường nên vào mua và may mắn trúng độc đắc.

Tại buổi nhận giải, bà N. đã trích từ số tiền trúng thưởng để trao tặng 2 căn nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Phía Vietlott cho biết giải độc đắc 91 tỉ đồng là giá trị lớn nhất của sản phẩm Power 6/45 trong năm nay và giải thưởng này được chia đều cho 2 người phụ nữ tại TP HCM.

Một tháng trước đó, giá trị lớn nhất sản phẩm Power 6/55 hơn 192 tỉ đồng cũng thuộc về một người sống tại TP HCM. Chủ nhân của chiếc vé độc đắc mang bộ số 01-08-25-34-38-44 là ông H.N. Ông N. đã mua bộ số trúng độc đắc tại một đại lí trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh.

Chiều 20/5, ông H.N. đeo mặt nạ kín, mặc áo khoác rộng đến văn phòng Vietlott tại TP HCM nhận giải độc đắc hơn 192 tỉ đồng. Ông cho biết đang làm việc tự do và chưa có kế hoạch sử dụng thế nào với số tiền lớn này.

Phúc Minh