|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hai cựu lãnh đạo Công ty Tân Thuận bị bắt ​

16:19 | 06/01/2020
Chia sẻ
Theo nguồn tin của chúng tôi, hai cựu lãnh đạo bị bắt vì liên quan đến vụ chuyển nhượng 32 ha đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM.

Ngày 6-1, nguồn tin từ VKSND TP.HCM cho hay đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đối với ông Trần Công Thiện, cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận.

Viện cũng phê chuẩn lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Văn Minh, cựu Chủ tịch HĐTV của công ty này.

Hai bị can bị bắt để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Một nguồn tin khác cho hay, công an thực hiện lệnh bắt với hai bị can này vào trưa cùng ngày.

Trước đó, tháng 6-2018, UBKT Thành ủy TP.HCM đã quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Công Thiện, bí thư chi bộ, tổng giám đốc Công ty Tân Thuận, Chủ tịch Hội đồng xây dựng giá bất động sản kinh doanh Công ty Tân Thuận. 

Đồng thời, Ủy ban kiểm tra đề nghị Văn phòng Thành ủy cách chức thành viên hội đồng thành viên và tổng giám đốc Công ty Tân Thuận đối với ông Thiện.

Ông Thiện được xác định có liên quan đến vụ chuyển nhượng 32 hecta đất đã đền bù tại xã Phước Kiển, sau khi Công ty Quốc Cường Gia Lai gửi công văn cho Công ty Tân Thuận yêu cầu được thương lượng cách thức hợp tác đối với khu đất nói trên, ngày 1-6-2017, Văn phòng Thành ủy TP.HCM có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của ông Tất Thành Cang (khi đó phó bí thư thường trực Thành ủy) về việc chuyển nhượng này.

Tuy nhiên phía công ty Tân Thuận chuyển nhượng cho cty Quốc Cường Gia Lai thấp hơn giá thị trường. Việc chuyển nhượng 32 ha đất trên không qua đấu giá trái với quy định.

Về việc này văn phòng Thành ủy TP.HCM đã có thông báo cho rằng việc ký chuyển nhượng này không được báo cáo cho tập thể thường trực Thành ủy và tập thể Ban thường vụ Thành ủy theo quyết định số 1087-QD9/TU ngày 31-3-2009 của Ban thường vụ Thành ủy về ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu của Đảng bộ TP.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Nguyễn Đức

Lịch cổ tức tuần tới: GEE, Nhựa Tiền Phong, Đạt Phương cùng 30 doanh nghiệp chốt quyền
Trong tuần tới từ 8/6 đến 12/6, thị trường chứng khoán ghi nhận 33 trường hợp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.