|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hà Nội giao đất cho HDMon Villas xây nhà liền kề gần siêu dự án của Vingroup

10:50 | 16/01/2026
Chia sẻ
Hà Nội vừa giao khoảng 4,2 ha đất xã Hồng Vân cho HDMon Villas (thuộc Tập đoàn HDMon) xây nhà liền kề tại các khu Thụy Hòa 1, 2, 3.

Một góc xã Hồng Vân. (Ảnh: Hà Nội Mới).

UBND TP Hà Nội vừa ban hành các quyết định giao đất tại xã Hồng Vân cho CTCP Địa ốc HDMon Villas (nay là CTCP Ngọc Tín Holdings) thực hiện đầu tư xây dựng 3 dự án trên địa bàn.

Đầu tiên là giao khoảng 0,3 ha đất để làm Khu nhà ở liên kế tại khu Thụy Hòa 1, trong đó có 0,2 ha đất xây dựng nhà ở liên kế theo quy hoạch, còn lại là đất giao thông, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung của dự án.

Tiếp đến là giao gần 2 ha đất để làm Khu nhà ở liên kế tại khu Thụy Hòa 2, trong đó có 1,1 ha đất xây dựng nhà ở liên kế theo quy hoạch và 0,9 ha đất giao thông, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật.

Cuối cùng là giao khoảng 1,9 ha đất để làm Khu nhà ở liên kế tại khu Thụy Hòa 3, trong đó có 0,9 ha đất xây dựng nhà ở liên kế theo quy hoạch và gần 1 ha đất giao thông, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật.

Tại cả 3 dự án trên, Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đối với đất xây nhà liên kế và không thu tiền sử dụng đối với đất giao thông, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật. Phương thức giao đất thông qua đấu giá quyền sử dụng đất. Trước đó vào tháng 7/2025, doanh nghiệp đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất các dự án.

Xã Hồng Vân, nơi Ngọc Tín Holdings trúng đấu giá nhiều khu đất nói trên, là vị trí có nhiều lợi thế với đường Vành đai 4 đang mở qua. Đồng thời, khu vực này có Khu đô thị Thể thao Olympic lớn nhất Việt Nam do Vingroup đầu tư.

Về Ngọc Tín Holdings, doanh nghiệp này thành lập từ tháng 1/2007 với tên ban đầu là CTCP Địa ốc HDMon Villa, thuộc Tập đoàn HDMon (HDMon Holdings). Tập đoàn này được biết đến với nhiều dự án bất động sản như Mon City, The Nelson Private Residences (Hà Nội), Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng - giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Monbay Vân Đồn (Quảng Ninh)...

Tháng 10/2015, HDMon Villa tăng vốn điều lệ từ 30 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng và tiếp tục thay đổi nhiều lần trong những năm sau đó. Tại lần điều chỉnh gần nhất vào tháng 7/2025, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 360 tỷ đồng.

Tháng 10/2025, HDMon Villa đổi tên thành Ngọc Tín Holdings như hiện nay, đặt địa chỉ tại phường Từ Liêm, TP Hà Nội và hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.      

Di Anh

Thống đốc: Tỷ lệ tín dụng/GDP ở mức rất cao, ngành ngân hàng đối diện nhiều áp lực
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết hiện tỷ lệ tín dụng/GDP đã ở mức rất cao so với các nước có điều kiện tương đồng như Việt Nam, chính vì vậy, ngành ngân hàng đối diện nhiều áp lực trong thực hiện nhiệm vụ đa mục tiêu trong thời gian tới.