Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay khi giới đầu tư vẫn hướng về báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần.
Giá vàng trong nước đồng loạt chững lại nhưng SJC vẫn neo ở mức cao trên 57 triệu đồng/lượng ngay trong phiên trưa đầu tiên của tháng mới (ngày 1/9). Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đã tăng 0,06% lên 1.815 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay đi ngang tại trên toàn quốc. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều, sau khi tăng vào phiên trước vì đồng USD suy yếu.
Phiên trưa ngày thứ Ba (31/8), giá vàng miếng SJC vẫn duy trì xu hướng đi lên và tiếp tục tăng thêm không quá 100.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng nữ trang 24K và 18K đồng loạt chững lại.
Phiên giao dịch trưa đầu tuần ngày 30/8, giá vàng trong nước nối tiếp đà tăng của phiên cuối tuần trước đó và đã tăng thêm trong khoảng 50.000 - 250.000 đồng/lượng.
Chốt phiên giao dịch trưa cuối tuần (ngày 28/8), giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều tăng từ 50.000 đồng/lượng đến 400.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng trên toàn quốc.
Giá vàng hôm nay đi ngang trên diện rộng. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng sau khi một lần nữa bứt phá mốc 1.800 USD/ounce vào phiên trước.
Giá vàng trong nước trưa hôm nay (ngày 27/8), được các đơn vị kinh doanh trong nước điều chỉnh tăng giảm trái chiều. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại có chiều hướng đi lên.
Giá vàng hôm nay điều chỉnh trái chiều theo xu hướng thế giới sau khi giảm phiên thứ ba liên tiếp vào hôm trước vì đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng.
Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc và giảm thêm trong khoảng 50.000 - 100.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch trưa ngày thứ Năm (26/8), qua đó đẩy vàng miếng SJC xuống dưới ngưỡng 57 triệu đồng/lượng tại vài nơi.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm. Trên thị trường thế giới, giá vàng phục hồi nhẹ sau khi giảm 1% vào phiên trước xuống dưới ngưỡng 1.800 USD vì đồng USD tăng cao và giới đầu tư hy vọng Fed sẽ tiết lộ thời gian giảm hỗ trợ kinh tế tại cuộc hội nghị Jackson Hole.
Giá vàng trong nước đột ngột đảo chiều, giảm trở lại từ 50.000 đồng/lượng đến 150.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch trưa ngày thứ Tư (25/8), nhưng vàng miếng SJC vẫn neo trên ngưỡng 57 triệu đồng/lượng.
Diễn biến bất ngờ từ nhóm cổ phiếu điện vào cuối phiên sáng đã góp phần củng cố đà hồi phục của thị trường. VN-Index nới rộng mức tăng lên hơn 30 điểm, trong khi thanh khoản duy trì ổn định và sắc xanh tiếp tục lan tỏa.