Giá vàng hôm nay (ngày 7/3) ở thị trường trong nước đồng loạt tăng mạnh đối với cả ba loại vàng SJC, 24K và 18K. Trong đó, giá vàng miếng SJC tiếp tục phá kỷ lục mới và đã tiến lên ngưỡng 72 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn được thúc đẩy nhờ căng thẳng leo thang tại Ukraine và lo ngại về lạm phát. Xu hướng này tác động tích cực tới thị trường nội địa, giúp giá vàng trong nước tăng thêm 2,05 - 2,7 triệu đồng/lượng trong tuần qua.
Phiên cuối tuần ngày 5/3, giá vàng SJC bất ngờ tăng vọt lên tới 1,4 triệu đồng/lượng, vượt mốc kỷ lục mới 68,9 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng 24K và 18K cũng tăng mạnh trong khoảng 200.000 - 850.000 đồng/lượng.
Giá vàng SJC chốt phiên hôm nay (4/3) tăng thêm trong khoảng 100.000 - 450.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng, dao động gần mốc 1.950 USD/ounce, vì diễn biến leo thang tại Ukraine.
Phiên giao dịch trưa ngày 4/3, giá vàng SJC tiếp tục được các thương hiệu điều chỉnh tăng mạnh, mức giá bán ra đã đạt 67,52 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng 24K và 18K đồng loạt tăng trở lại sau khi giảm vào phiên trước.
Giá vàng SJC hôm nay (3/3) biến động trái chiều tại các cửa hàng được khảo sát vào lúc 17h52. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng vì căng thẳng giữa Nga - Ukraine vẫn khiến giới đầu tư lo ngại và tìm đến vàng.
Giá vàng SJC trưa ngày 3/3 vẫn chưa dứt đà tăng, đưa giá tăng lên mức cao nhất là 67,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán, trong khi giá vàng trang sức loại 24K và 18K đồng loạt quay đầu giảm sau khi bật tăng mạnh vào phiên trước.
Giá vàng hôm nay điều chỉnh trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại sau khi giảm 1,1% vào phiên trước, vì khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư phục hồi và lợi suất trái phiếu tăng cao.
Giá vàng hôm nay 2/3 tiếp tục giữ vững đà tăng mạnh từ đầu phiên đến cuối phiên. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm vì áp lực từ đồng USD mạnh làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Điều này có thể khiến giá vàng trong nước giảm theo trong phiên sáng mai.
Khảo sát lúc 11h30, giá vàng SJC tăng tới hơn 1 triệu đồng/lượng, đưa giá lên mức kỷ lục mới là 67,2 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng trang sức loại 24K và 18K quay đầu tăng mạnh sau khi giảm vào phiên hôm qua.
Sau báo cáo đánh giá khả năng tiếp cận thị trường năm 2026 của MSCI, một số nhóm phân tích cho rằng khả năng Việt Nam được nâng hạng ngay trong kỳ rà soát tháng 6 là thấp. Kịch bản được nhắc tới nhiều hơn là thị trường cần thêm thời gian để các cải cách về CCP, ngoại hối và room ngoại đi vào vận hành.