Tài chính

Giá bitcoin ngày càng gần mức đỉnh lịch sử 64.800 USD

09:02 | 16/10/2021

Chia sẻ

Bitcoin đang được giao dịch sát với vùng đỉnh lịch sử cũ hồi tháng 4. Tính từ đầu tháng 10 tới nay, đồng tiền số này đã tăng giá hơn 42%.
Giá bitcoin về sát mức đỉnh lịch sử - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: The Cryptonomyst).

Theo số liệu từ Coindesk, tại thời điểm 3h30' sáng ngày 16/10, giá bitcoin đã tăng vọt lên mức giá 62.848 USD, chỉ thấp hơn 3% so với mức đỉnh lịch sử cũ hồi tháng 4.

Đồng tiền kỹ thuật số giá trị nhất thế giới đang có đà tăng giá ấn tượng từ đầu tháng 10 tới nay. So với ngày 1/10, giá của bitcoin hiện đã tăng hơn 42%. Ghi nhận tại 8h30' hôm nay (16/10), đồng tiền này đang giao dịch ở quanh mức 61.500 USD, tương đương với vốn hóa xấp xỉ 1.150 tỷ USD.

Giá bitcoin về sát mức đỉnh lịch sử - Ảnh 2.

Giá bitcoin trong một tuần trở lại. (Ảnh: Coindesk).

Đặc biệt, tốc độ tăng giá của đồng tiền này đang được đẩy mạnh trong hai ngày trở lại, sau thông tin  Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) được dự đoán sẽ cho phép quỹ ETF bitcoin kỳ hạn đầu tiên của Mỹ bắt đầu giao dịch vào tuần tới, theo Bloomberg.

SEC chưa bình luận gì về thông tin nói trên, nhưng trong một bài đăng trên Twitter, cơ quan này đã khuyến cáo các nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng các rủi ro và lợi ích tiềm năng trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng bitcoin kỳ hạn.

Trước đó, theo báo cáo mới nhất của JPMorgan thì dường như các nhà đầu tư doanh nghiệp, tổ chức đang mua bitcoin nhiều hơn mua vàng khi lạm phát tiếp tục gia tăng.

Trong lưu ý mới đây chia sẻ với các khách hàng của mình, công ty tài chính đầu tư hàng đầu thế giới này khẳng định, xu hướng tăng giá bitcoin trong những ngày gần đây chủ yếu là do các nhà đầu tư doanh nghiệp, tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới đều đang tìm cách phòng tránh lạm phát, theo Cointelegraph.

Với việc vượt qua được ngưỡng kháng cự 60.000 USD vào sáng sớm hôm nay, nhiều chuyên gia cho rằng bitcoin có thể hướng tới mốc 64.000 - 65.000 USD, trên góc độ phân tích kỹ thuật.

Lê Huy