|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

FTSE ETF thêm mới POW, bất ngờ loại HNG khỏi danh mục kì cơ cấu quý II

17:43 | 07/06/2019
Chia sẻ
Cụ thể, FTSE Vietnam Swap UCITS ETF thêm mới cổ phiếu POW và loại bỏ HNG khỏi danh mục. Trong khi FTSE Vietnam All-Share Index thêm mới bốn cổ phiếu là POW, TPB, PPC và PHR, trong khi loại ra HNG và EIB.

 Chiều ngày 7/6, quỹ db x-trackers FTSE Vietnam Swap UCITS ETF công bố kết quả tái cơ cấu danh mục quý II/2019. Theo đó, danh mục FTSE Vietnam Swap UCITS ETF thêm mới cổ phiếu POW và loại bỏ HNG khỏi danh mục.

Trong một diễn biến khác, danh mục FTSE Vietnam All-Share Index thêm mới ba cổ phiếu là POW, TPB, PPC và PHR, trong khi loại ra HNG và EIB.

FTSE ETF thêm mới POW, bất ngờ loại HNG khỏi danh mục kì cơ cấu quý II - Ảnh 1.

Kết quả cơ cấu danh mục của FTSE ETF. Nguồn: FTSE

Quỹ db x-trackers FTSE Vietnam Swap UCITS ETF – quỹ ETF do Deutsche Bank quản lý và đầu tư dựa trên chỉ số cơ sở FTSE Vietnam Index. Tính đến ngày 5/6, tổng tài sản của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF là 293,6 triệu USD. Diễn biến ba tháng gần đây, giá trị tài sản ròng của FTSE Vietnam Swap UCITS ETF giảm 5,57%. Lũy kế từ đầu năm 2019, NAV của quỹ này tăng 8,92%.

FTSE ETF thêm mới POW, bất ngờ loại HNG khỏi danh mục kì cơ cấu quý II - Ảnh 2.

Top10 cổ phiếu chiếm tỉ trọng lớn nhất trong danh mục của FTSE Vietnam Swap UCITS ETF. Nguồn: Bloomberg.

Trong cơ cấu danh mục của FTSE Vietnam Swap UCITS ETF tính đến 5/6, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup chiếm tỉ trọng lớn nhất với 15,94%, theo sau đó là VNM và VHM với tỉ trọng lần lượt 14,16% và 13,97%. Trong nhóm cổ phiếu có tỉ trọng lớn hơn 10% còn có hai cổ phiếu khác là MSN (10,74%) và VRE (10,51%).

Top10 cổ phiếu dẫn đầu danh mục của FTSE Vietnam Swap UCITS ETF còn có một số cổ phiếu khác như HPG, VCB, NVL, PLX và SSI.

Theo dự báo của Chứng khoán BSC, ETF FTSE thêm mới cổ phiếu POW của TCT Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và không loại cổ phiếu nào. Quỹ sẽ mua khoảng 8,2 triệu cp POW, 1, 2 triệu cp VCB. 

Ngoài ra, Chứng khoán BSC dự báo ETF VNM không thêm bớt cổ phiếu nào. Tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam hiện ở mức 69,45%, nếu quỹ giữ nguyên tỷ trọng 72,3% và giá cổ phiếu không biến động mạnh thì hoạt động mua bù khoảng 12 triệu USD. Quỹ sẽ mua vào 1,3 triệu cp HPG, 1,3 triệu cp SSI và 1,1 triệu cp STB.

Phan Quân