Doanh nghiệp

FPT bổ nhiệm giám đốc công nghệ mới

07:23 | 08/09/2020

Chia sẻ

Công ty cổ phần FPT (Mã: FPT) vừa bổ nhiệm ông Vũ Anh Tú, Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom vào vị trí Giám đốc Công nghệ.

Cụ thể, kể từ ngày 7/9/2020, ông Vũ Anh Tú - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom, mã: FOX) sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công nghệ FPT thay cho ông Lê Hồng Việt. Trong khi đó, ông Việt sẽ tiếp nhận vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud – công ty thành viên mới nhất của Tập đoàn.

Theo FPT, việc bổ nhiệm và luân chuyển này nằm trong chương trình “Quy hoạch và luân chuyển lãnh đạo FPT” nhằm tạo sự trải nghiệm đa dạng các mảng kinh doanh, nâng cao năng lực lãnh đạo, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ các mảng công nghệ lõi của chuyển đổi số.

FPT bổ nhiệm Giám đốc công nghệ mới - Ảnh 1.

Ông Vũ Anh Tú, Tân Giám đốc Công nghệ FPT. Nguồn: FPT.

Ông Vũ Anh Tú sinh năm 1978, là một trong 4 cán bộ công nghệ cấp cao nhất của FPT và sở hữu các chứng chỉ cao cấp về mạng và an ninh thông tin như CCIE, CISSP… 

Ông Tú gia nhập Công ty cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) từ năm 2001. Trong gần 20 năm tại FPT, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong khối công nghệ và kĩ thuật như: Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom, phụ trách khối công nghệ và kỹ thuật (từ năm 2016 - nay), Chủ tịch Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT thuộc FPT Telecom (từ tháng 3/2018 đến nay), Giám đốc Công nghệ FPT Telecom (2012 - 2016).

Về phía ông Lê Hồng Việt, trong thời gian tới ông Việt sẽ đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud, thành viên mới nhất của tập đoàn được thành lập ngày 13/8 vừa qua, với mục đích tập trung kinh doanh mảng Điện toán đám mây (Cloud) và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong 5 năm ở cương vị Giám đốc Công nghệ FPT (2015 - 2020), ông Việt đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển công nghệ mới, nổi bật là AI. 

Hòa My