|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Forbes: Vượt Ronaldo, Messi là người kiếm tiền giỏi nhất trong giới thể thao

21:55 | 18/06/2022
Chia sẻ
Lionel Messi đứng đầu danh sách vận động viên được trả lương cao nhất thế giới, theo danh sách của Forbes năm 2022.

 Lionel Messi. (Ảnh: Forbes).

Bất chấp một mùa giải đáng thất vọng trên sân cỏ, siêu sao bóng đá Lionel Messi của CLB Paris Saint-Germain vẫn là vận động viên thể thao được trả lương cao nhất thế giới trong 12 tháng qua, Forbes thống kê.

Chơi bóng đã giúp Messi kiếm được tổng thu nhập trước thuế 130 triệu USD từ các hoạt động trên sân và ngoài sân cỏ. Điều đó giúp anh vượt qua LeBron James và đối thủ Cristiano Ronaldo trong danh sách những vận động viên giàu có.

Messi đã kiếm được 75 triệu USD mỗi năm từ chơi bóng và 55 triệu USD từ các hợp đồng tài trợ, quảng cáo khác. Đây là lần thứ hai cầu thủ người Argentina đứng đầu danh sách của Forbes, lần cuối cùng là vào năm 2019.

10 vận động viên có thu nhập cao nhất đều là nam giới, với tổng thu nhập trước thuế đạt 992 triệu USD. Messi đã nhận nhiều chỉ trích vì một số hoạt động quảng cáo ngoài sân cỏ. Đơn cử, gần đây là quảng cáo du lịch cho Saudi Arabia. Anh chụp một bức hình du lịch tại Saudi Arabia và đăng tải lên Instagram với dòng chữ #VisitSaudi.

Theo CNN, quốc gia này bị cáo buộc sử dụng hình ảnh thể thao để tẩy trắng những hoạt động tồi tệ trong nước. “Những nguồn thu nhập ngoài sân cỏ mới đây của Messi đã gây nhiều tranh cãi như quảng cáo cho công ty tiền điện tử Socios và quảng cáo cho Saudi”, tờ New York Times viết.

CNN đã liên hệ với đại diện Messi để yêu cầu bình luận nhưng không nhận được câu trả lời ngay lập tức.

Siêu sao NBA James đứng thứ hai trong danh sách vận động viên giàu nhất thế giới với thu nhập 121,2 triệu USD một năm. Forbes tạm ước tính James đang có giá trị khoảng 850 triệu USD.

Đồng nghiệp của Messi là Cristiano Ronaldo đứng ở top 3 trong danh sách này khi kiếm được 115 triệu USD sau khi chuyển từ Juventus sang Manchester United.

Siêu sao người Bồ Đào Nha kiếm tiền nhiều ngang ngửa Messi trong các hoạt động ngoài sân cỏ, phần lớn từ tài khoảng mạng xã hội với lượng người theo dõi khủng. Hiện Ronaldo đang có tổng cộng 690 triệu người theo dõi trên Instagram, Facebook và Twitter. Điều này giúp cầu thủ này tận dụng để quảng cáo cho các nhãn hàng.

Những con số trên được Forbes ước tính dựa vào số tiền thưởng, tiền lương và ước tính về các hợp đồng tài trợ, nguồn doanh thu ngoài từ các lĩnh vực khác.

Top 10 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất thế giới trong năm qua, theo Forbes: 
1. Lionel Messi: $130 triệu USD
2. LeBron James: $121.2 triệu USD
3. Cristiano Ronaldo: $115 triệu USD
4. Neymar: $95 triệu USD
5. Stephen Curry: $92.8 triệu USD
6. Kevin Durant: $92.1 triệu USD
7. Roger Federer: $90.7 triệu USD
8. Canelo Alvarez: $90 triệu USD
9. Tom Brady: $83.9 triệu USD
10. Giannis Antetokounmpo: $80.9 triệu USD

Chí Dũng

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.