|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Em gái thay thế ông Nguyễn Ngọc Thuỷ điều hành Egroup

16:39 | 26/03/2024
Chia sẻ
Bà Nguyễn Thị Dung, em gái ông Nguyễn Ngọc Thuỷ sẽ điều hành CTCP tập đoàn Giáo dục Egroup sau khi ông Thuỷ bị tạm giam để điều tra.

Theo thông báo mới nhất từ CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã tiến hành ủy quyền điều hành tập đoàn và CTCP đầu tư và phân phối Egame cho bà Nguyễn Thị Dung - thành viên HĐQT Egame, thành viên ban lãnh đạo Egroup. Bà Dung là em gái ông Thuỷ.

Đồng thời, ông Thủy cũng đã chuyển toàn bộ quyền sở hữu cổ phần, quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này cho bà Dung theo đúng điều lệ của công ty và quy định của pháp luật hiện hành. 

Ngày 26/3 Bộ Công An quyết định khởi tố vụ án cáo buộc ông Nguyễn Ngọc Thuỷ với tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", liên quan đến hình thức chuyển nhượng cổ phần để huy động vốn tại Egroup.

Theo Egroup, ông Nguyễn Ngọc Thủy đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong qua trình điều tra làm rõ các vấn đề có liên quan.

"Ban lãnh đạo của tập đoàn Egroup cũng đã họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của tập đoàn. Sự việc diễn ra là điều không ai mong muốn, nhưng trong mọi tình huống, bạn lãnh đạo luôn ưu tiên đảm bảo hoạt động ổn định tại các đơn vị thành viên như:

Hệ thống trung tâm tiếng Anh Apax Leaders, hệ thống trường mầm non STEAMe Garten, hệ thống trung tâm đào tạo năng lực tư duy và sáng tạo quốc tế CMS Edu... để đảm bảo quyền lợi học tập của các học viên, quyền lợi của khách hàng, của các đối tác và các cổ đông", phía Egroup thông tin.

Thuỳ Trang

Cập nhật KQKD quý II ngày 22/7: Hơn 300 doanh nghiệp công bố, lộ diện nhiều khoản lãi tăng đột biến
Nhiều doanh nghiệp đã công bố hoặc ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.