Nhà đất

Đường phố TP HCM sắp tạm thoát cày xới, lô cốt

08:10 | 27/12/2019

Chia sẻ

TP HCM cấm thi công, đào đường vào dịp tết Nguyên Đán.
Đường phố TP HCM sắp tạm thoát cày xới, lô cốt - Ảnh 1.

Gần tết, nhiều quận, huyện tại TP.HCM lại cấp tập đào đường, ảnh hưởng rất lớn tới đời sống người dân. H.Mai

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, kinh doanh và vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 sắp tới, Sở GTVT vừa phát đi thông báo cấm đào đường để thi công các công trình nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ từ ngày 17.1.2020 (23 tháng Chạp) đến hết ngày 1.2.2020 (mùng 8 tháng Giêng).

Chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường trước ngày 1.1.2020

Đối với các công trình có kế hoạch tổ chức thi công, tồn tại rào chắn trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định về thi công công trình thiết yếu trên phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của UBND TP.

Trước đó, lãnh đạo ngành giao thông TP cũng đã yêu cầu ngưng thi công tất cả công trình đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố trong ngày 1.1.2020 để người dân vui tết Dương lịch.

Trong năm 2020, có tổng cộng 495 tuyến đường, đoạn đường nằm trong danh sách hạn chế thi công đào đường. 

 Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các tuyến đường, đoạn đường thuộc danh mục nêu trên chỉ được phép thi công xử lý các sự cố về kỹ thuật. 

Khi thi công, phải chấp hành đúng các quy định đảm bảo kết cấu hạ tầng an toàn giao thông đường bộ, không làm ảnh hưởng đến lưu thông và trật tự mỹ quan đô thị.

Những trường hợp cấp bách, cần thiết phải thi công đào đường trên các tuyến đường, đoạn đường này sẽ do Sở GTVT và UBND các quận, huyện xem xét giải quyết theo phân cấp quản lý theo đúng quy định của UBND TP.

Hà Mai