|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

VNG huy động 418 tỷ đồng đầu tư vào KDL Dốc Lết

08:03 | 23/06/2022
Chia sẻ
Công ty TNHH Du lịch TTC vừa được công ty mẹ là Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (VNG) bảo lãnh vay 418 tỷ đồng để thanh toán/ bao thanh toán dự án KDL Dốc Lết

 Ảnh: Du lịch Thành Thành Công.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (Mã: VNG) vừa có nghị quyết thông qua việc bảo lãnh cho Công ty TNHH Du lịch TTC vay vốn.

Theo đó, VNG cam kết bảo lãnh cho TTC vay vốn 418 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) với thời hạn trung dài hạn. Mục đích vay vốn để thanh toán/ bảo lãnh thanh toán chi phí đầu tư Dự án Khu du lịch Dốc Lết tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Công ty TNHH Du lịch TTC là công ty con của VNG với tỷ lệ lợi ích và tỷ lệ biểu quyết là 100%. Trụ sở công ty ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Lĩnh vực sản xuất chính của Du lịch TTC là khách sạn, nhà hàng, lữ hành nội địa và quốc tế và giặt ủi. Theo báo cáo thường niên 2021 của VNG, vốn điều lệ của Du lịch TTC là khoảng hơn 400 tỷ đồng.

Hiện tại, Du lịch TTC đang sở hữu những cơ sở kinh doanh bao gồm TTC Hotel Michelia, TTC Hotel Phan Thiết, TTC Resort Dốc Lết, TTC Palace Bình Thuận và TTC Laundry Bình Thuận.

Về Dự án Khu du lịch Dốc Lết, đây là khu dịch có tiêu chuẩn 4 sao với 273 phòng. Khách sạn Avani Dốc Lết được xây dựng trong khuôn viên khu du lịch là khách sạn đầu tiên mà Du lịch TTC sử dụng một nhà vận hành chuyên nghiệp để quản lý các hoạt động. Tổng mức đầu tư của khách sạn vào khoảng 500 tỷ đồng, được đưa vào hoạt động từ giữa năm 2020.

Song song quá trình mở rộng đầu tư vào các khu du lịch và hệ thống khách sạn, nợ vay của Du lịch TTC đã tăng mạnh trong vài năm qua. Cuối quý I/2022, Du lịch TTC đã huy động thêm hơn 371 tỷ đồng nợ vay, tổng nợ vay tăng lên mức 1.360 tỷ đồng. 

Tại kỳ họp Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm nay, lãnh đạo VNG cho biết tác động nặng nề của dịch COVID-19, HĐQT đã thông qua phương án không phân phối lợi nhuận cho các hoạt động lập quỹ đầu tư phát triển, quỹ phúc lợi khen thưởng và chia cổ tức.

Thay vào đó, VNG sẽ tìm kiếm, làm việc với các đối tác nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh khách sạn, nghỉ dưỡng và khu vui chơi tại các tỉnh, thành du lịch tiềm năng qua hình thức M&A và gọi vốn đầu tư từ các đối tác lớn trong và ngoài nước.

Chủ tịch HĐQT VNG Phan Thị Hồng Vân cho biết sẽ triển khai các kế hoạch kinh doanh nhằm đón làn sóng du lịch được dự đoán trở lại mạnh mẽ trong năm 2022. Cụ thể, TTC Hospitality sẽ phát triển các sản phẩm mang dấu ấn điểm đến theo mùa, văn hóa địa phương, du lịch trọn gói, MICE theo chủ đề…nhằm mang đến những trải nghiệm toàn diện cho du khách.

Song song đó, VNG sẽ chú trọng việc đầu tư, nâng cấp, cải tạo các dự án đang triển khai và hoạt động tại Thung lũng Tình yêu và Dốc Lết và tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại các địa điểm du lịch tiềm năng.

Duy Anh