Nhà đất

Một dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Bình Thuận bị 'tuýt còi'

16:40 | 17/06/2019

Chia sẻ

Sở Xây dựng Bình Thuận yêu cầu CĐT dự án không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí tại dự án này.

Sở Xây dựng Bình Thuận mới đây đã có văn bản chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản (BĐS) tại một dự án nghỉ dưỡng ở phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Theo đó, Sở Xây dựng cho biết, qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án trên, Sở này nhận thấy chủ đầu tư (CĐT) chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên hiện nay có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng internet về việc CĐT và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng BĐS thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Sở Xây dựng đề nghị Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới BĐS để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án này.

Sở cũng yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa BĐS vào kinh doanh theo quy định.

Theo Sở Xây dựng Bình Thuận, trong năm 2019 sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh. Các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Dự án này có 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu có diện tích 16ha, tổng số 250 căn biệt thự, mật độ xây dựng 40%. Giai đoạn này do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn liên danh với một DN địa ốc có trụ sở tại TP HCM làm chủ đầu tư.

Giai đoạn 2 của dự án có diện tích 14,9 ha, tổng số 281 căn biệt thự, mật độ xây dựng 46%, do một công ty thành viên của DN địa ốc nói trên làm chủ đầu tư.

Khánh Hà

Theo Kinh tế & Tiêu dùng