Nhà đất

Đồng Nai tính thu hồi 760 ha đất của 184 dự án

20:30 | 10/12/2019

Chia sẻ

Đây là những dự án đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm nhưng quá 3 năm vẫn chưa thực hiện được.
dong-nai-thu-hoi-480-du-an

Đồng Nai hủy kế hoạch sử dụng đất 184 dự án tổng qui mô 760 ha. Ảnh: Realtimes.vn

Theo Báo Đồng Nai, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai Đặng Minh Đức vừa thông tin Sở đã kiến nghị UBND tỉnh hủy kế hoạch sử dụng đất của 184 dự án trong năm 2019.

Đây đều là những dự án đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm nhưng quá ba năm vẫn chưa thực hiện được. Tổng diện tích đất cần thu hồi đối với các dự án này khoảng 760 ha.

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục kiến nghị hủy kế hoạch sử dụng đất của gần 400 dự án khác nằm trong diện đã quá ba năm nhưng chưa thể triển khai thực hiện với tổng diện tích đất cần thu hồi hơn 1.000 ha.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về việc chấn chỉnh, tăng cường quản lí Nhà nước đối với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh.

Theo chỉ thị, Chủ tịch UBND các huyện, TP Biên Hòa và TP Long Khánh được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở, ngành liên quan rà soát, đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm mà đã quá ba năm nhưng chưa được thực hiện theo qui định. 

Đồng thời, rà soát, thống kê các dự án, công trình đã có quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư nhưng còn tồn đọng, chưa triển khai; làm rõ nguyên nhân và có kế hoạch, biện pháp giải quyết hoặc đề xuất xử lí dứt điểm.

Ngọc Anh