Doanh nghiệp

Đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op đối với ông Diệp Dũng

10:30 | 28/07/2020

Chia sẻ

Ông Diệp Dũng đã tổ chức chỉ đạo huy động tăng vốn trái pháp luật, tổ chức đại hội thường niên trái pháp luật, thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức khi có yêu cầu báo cáo.

Theo thông tin từ Trung tâm Báo chí TP HCM, Chiều 27/7, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, đồng chí Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã triển khai quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Diệp Dũng, Thành ủy viên và đình chỉ các vai trò Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Bí thư Đảng ủy của ông Diệp Dũng tại Đảng bộ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).

Đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op đối với ông Diệp Dũng - Ảnh 1.

Buổi triển khai quyết định đối với ông Diệp Dũng. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM)

Ông Diệp Dũng được Thành ủy chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, giữ chức Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op nhiệm kỳ 2015 - 2020 và giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op từ cuối tháng 8/2015.

Thanh tra TP HCM đã tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật tại Saigon Co.op theo quyết định thanh tra triển khai từ ngày 3/4/2020. Theo kết luận thanh tra đã được công bố, có dấu hiệu thực hiện hành vi huy động góp vốn trái pháp luật và thâu tóm tại Saigon Co.op.

Bên cạnh đó, đại hội thành viên 2020 của Saigon Co.op vẫn được tổ chức vào ngày 24/7/2020 dù Thanh tra TP trước đó đã đề nghị tạm đình chỉ đại hội. Trong đại hội có nhiều nội dung được thông qua ngoài chương trình dự kiến, trong đó có vấn đề về vốn, bãi nhiệm ủy viên Hội đồng quản trị và và đề nghị cách chức Tổng giám đốc vì lý do được đưa ra là Tổng Giám đốc đã không thực hiện nghị quyết của đại hội thành viên về việc huy động vốn nêu trên.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xác định ông Diệp Dũng đã tổ chức chỉ đạo huy động tăng vốn trái pháp luật, tổ chức đại hội thường niên trái pháp luật, thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức khi có yêu cầu báo cáo.

Hoàng Kiều