|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Di dời nhà ven kênh rạch quận 8: TP HCM sẽ dành 100 căn hộ tái định cư ở quận Tân Bình cho dân

15:42 | 29/05/2018
Chia sẻ
Hàng trăm hộ dân trên và ven kênh rạch ở địa bàn quận 8 sẽ được di dời và tái định cư tại dự án nhà ở xã hội số 35 đường Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân).

Theo đề xuất của Sở Xây dựng, UBND TPHCM đã chấp thuận dành 100/252 căn hộ tại dự án nhà ở xã hội số 35 đường Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân) để bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc chương trình chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân trên và ven kênh rạch ở địa bàn quận 8.

di doi nha ven kenh rach quan 8 tp hcm se danh 100 can ho tai dinh cu o quan tan binh cho dan
TP HCM dành 100 căn hộ tái định cư cho hộ dân sống trên, ven kênh rạch quận 8. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, UBND TP cũng vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ 2 dự án tại quận 12 và quận Thủ Đức. Cụ thể, dự án xây dựng mới tổ 56 khu phố 9 phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) có hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ cầu Bình Lợi đến cầu Gò Dưa) là 4,0684 - 4,6308; đất nông nghiệp 19,8579 - 23,9383 và đất cơ sở tôn giáo là 4,0684.

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 5.

Đối với dự án đầu tư xây dựng đường vào Trường Tiểu học An Phú Đông (quận 12), hệ số điều chỉnh giá đất ở quốc lộ 1A (đoạn từ ngã tư Ga đến cầu Bình Phước) là 5,319 - 6,696 và đất nông nghiệp là 14,615.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

K.Hà

Chủ tịch VNG nói gì khi cổ đông nghi ngờ về sự minh bạch và giá trị của chương trình ESOP
Chủ tịch Lê Hồng Minh cho biết, mỗi năm lượng cổ phiếu mà VNG phát hành cho ESOP rất ít - từ 1,5% đến 2% và nếu công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu - lợi nhuận lớn hơn giá trị pha loãng (nếu có) thì vẫn ổn. Năm 2027, chương trình ESOP sẽ thay đổi, gắn chặt với các chỉ số tài chính.