|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Đến năm 2020, giảm 30%-50% ô tô công

07:25 | 03/11/2016
Chia sẻ
Ngày 2-11, Thủ tướng có Chỉ thị số 31/CT-TTg về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.
den nam 2020 giam 30 50 o to cong
Sắp tới sẽ đẩy mạnh khoán chi phí sử dụng xe công ở các bộ, ngành, địa phương thay vì mua sắm. Ảnh: HTD

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành các quy định cụ thể về tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng đối với tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Thủ tướng lưu ý việc trang bị tài sản công theo hướng hạn chế việc trang bị bằng hiện vật, chuyển dần sang cơ chế khoán, thực hiện phương thức thuê dịch vụ. Đồng thời xác định công năng sử dụng của tài sản để trang bị cho nhiều đối tượng dùng chung, tránh lãng phí trong việc trang bị, mua sắm tài sản.

Chỉ thị nêu rõ phấn đấu đến năm 2020 giảm 30%-50% số lượng ô tô phục vụ công tác chung đang được trang bị cho các bộ, ngành, địa phương; đồng thời xác định lộ trình thực hiện chế độ khoán kinh phí sử dụng ô tô áp dụng đối với chức danh thứ trưởng và tương đương, ô tô phục vụ công tác chung.

L.Đông

Bất động sản nhà ở vào giai đoạn 'uptrend' 10 năm
Các chuyên gia cho rằng giá bất động sản nói chung và giá nhà ở nói riêng đang bước vào giai đoạn "uptrend" (xu hướng tăng giá) trong 10 năm tiếp theo. Riêng trong năm 2025, giá sản phẩm được mở bán mới có thể tăng trưởng một chữ số. Lưu ý rằng đà tăng này không thể đột biến trong ngắn hạn mà cần trải qua giai đoạn tích lũy.