|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đề xuất xây cầu nối TP Quảng Ngãi với KCN VSIP, Tịnh Phong gần 1.500 tỷ

07:37 | 29/10/2021
Chia sẻ
Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đề xuất Bộ Xây dựng làm cầu Trà Khúc 1 để tạo động lực phát triển khu vực phía Bắc TP Quảng Ngãi và kết nối thành phố với các Khu công nghiệp VSIP, Tịnh Phong.
Đề xuất xây cầu nối TP Quảng Ngãi với các KCN VSIP, Tịnh Phong gần 1.500 tỷ - Ảnh 1.

Một góc TP Quảng Ngãi. (Ảnh: Thanh Niên).

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi mới đây có công văn gửi Bộ Xây dựng đề xuất danh mục dự án đầu tư cấp bách để phục hồi và phát triển kinh tế tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 gồm 8 dự án, với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.547 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong 8 dự án có xây dựng cầu Trà Khúc 1 chiều dài khoảng 850 m, bề rộng dự kiến 27 m gồm 4 làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ. Tổng vốn đầu tư dự án 1.495 tỷ đồng, thời gian thực hiện giai đoạn 2022 - 2027.

Theo Sở Xây dựng, mục tiêu đầu tư cầu Trà Khúc 1 để từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông đồng bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo đúng quy hoạch được duyệt; cải thiện năng lực vận tải, nhất là việc kết nối lưu thông từ của ngõ phía Bắc vào trung tâm TP Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, việc xây cầu thúc đẩy mở rộng và phát triển không gian đô thị TP Quảng Ngãi về hai hướng bên sông Trà Khúc, tạo động lực cho phát triển khu vực phía Bắc thành phố và kết nối thành phố với các Khu công nghiệp VSIP, khu công nghiệp Tịnh Phong.

Cũng theo Sở này, xây dựng cầu Trà Khúc 1 còn tạo điểm nhấn không gian kiến trúc, xây dựng biểu tượng cho TP Quảng Ngãi để tạo ra một đô thị bên sông thực sự, thay đổi diện mạo, tầm vóc của thành phố trong tương lai.

Chu Lai

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.