Chứng khoán

Đây là 20 cổ phiếu được các quỹ phòng hộ lớn nhất yêu thích

07:19 | 19/05/2018

Chia sẻ

“hot dog của quỹ phòng hộ” trong quý I gồm Booking Holdings, Electronic Arts, Mastercard, UnitedHealth Group. Apple vẫn trong danh sách nhưng rớt từ vị trí thứ 8 xuống 18, PayPal bật ra khỏi danh sách.
day la 20 co phieu ma nhung quy phong ho lon nhat yeu thich Bong bóng quỹ phòng hộ tiền ảo đang vỡ
day la 20 co phieu ma nhung quy phong ho lon nhat yeu thich [Infographic] Đầu tư vào quỹ phòng hộ (hedge fund) cần hiểu những gì?

Các quỹ phòng hộ nổi tiếng là bí mật, do đó không lạ gì khi nhà đầu tư mong muốn biết được các quỹ hàng đầu đang nắm giữ gì.

Những nhà đầu tư lớn đều được yêu cầu tiết lộ khoản nắm giữ lớn nhất trong quý I khi họ nộp mẫu báo cáo 13-F cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ. Thời hạn nộp đơn là 45 ngày sau kết thúc mỗi quý, yêu cầu nhà đầu tư tiết lộ vị thế dài hạn đối với các cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi và quyền chọn.

Những quỹ phòng hộ không được bao phủ trong ánh hào quang những năm gần đây. Do đó trong khi một số nhà đầu tư theo hồ sơ trên nhằm bắt chước những nhà đầu tư tốt nhất, những người khác nhìn vào số liệu để tìm kiếm dấu hiệu trái ngược giao dịch đám đông.

RBC Capital đưa ra cái nhìn tổng quan về hồ sơ mới nhất từ 340 quỹ phòng hộ lớn có lượng cổ phiếu đáng kể của 1 công ty, danh sách dài 44 trang đăng hôm 16/5. Bảng dưới đây cho thấy những cổ phiếu được phần lớn quỹ phòng hộ đầu tư.

day la 20 co phieu ma nhung quy phong ho lon nhat yeu thich
Những mã cổ phiếu được các quỹ phòng hộ yêu thích nhất. (Nguồn: Marketwatch).

Trong ghi chú này, Lori Calvasina - Giám đốc chiến lược cổ phiếu tại RBC nói rằng, danh sách bị thống trị bởi các cổ phiếu liên quan đến công nghệ, truyền thông và internet, dẫn đầu là Facebook. RBC thấy rằng 40% quỹ phòng hộ trong nghiên cứu sở hữu cổ phiếu Facebook, chiếm đến 1,7% tổng tài sản của những quỹ này.

Những công ty mới trong danh sách, RBC gọi là “hot dog của quỹ phòng hộ”, trong quý I gồm Booking Holdings, Electronic Arts, Mastercard, UnitedHealth Group. Apple vẫn thuộc danh sách nhưng rớt từ vị trí thứ 8 xuống 18, trong khi PayPal là một trong những công ty bật ra khỏi danh sách.

day la 20 co phieu ma nhung quy phong ho lon nhat yeu thich

Danh sách thứ hai, RBC gọi là “khách sạn quỹ phòng hộ”, những nhà phân tích chê bai những cổ phiếu có tỷ lệ vốn thị trường lớn nhất thuộc sở hữu của các quỹ phòng hộ. Đây là một nhóm đa dạng hơn, dẫn đầu ngành với Envision Healthcare ở mức 28,1%.

Calvasina cho biết “hot dog” quỹ phòng hộ có thành tích mạnh mẽ kể từ năm 2010, được xem như một bằng chứng đối với quản lý chủ động. Hai trong ba năm họ không đạt được thành tích tốt. 2014 đến 2016, là những năm cổ phiếu trưởng thành không thể tăng giá trị, cho thấy thành tích của rổ này phản ánh sự biến động cơ bản của nó đối với tăng trưởng.

Mảng Khách sạn, trong lúc này đây, gần như làm trì trệ thị trường kể từ năm 2015, sau khi tăng trưởng mạnh mẽ ở giai đoạn 2012-2014.

Đối với lo ngại về giao dịch đám đông, theo Calvasina, những cái tên đình đám trong số người quản lý năng động thường bị quấy nhiễu bởi một lý do chính đáng (yếu tố cơ bản tốt)”.

Bà nói rằng phần lớn giỏ cổ phiếu của công ty đạt thành tícht tốt kể từ khi RBC bắt đầu theo dõi số liệu vào cuối năm 2010, nhưng cũng nói thêm “chúng tôi vẫn nghĩ định vị là một nhân tố rủi ro đáng phải giám sát”.

Bà cũng cho hay thành tích tốt này kể từ đầu nghiên cứu, xuất hiện ngược với bối cảnh những cổ phiếu tăng trưởng dẫn đầu và có thể phản ánh xu hướng phong cách cơ bản của thị trường.

day la 20 co phieu ma nhung quy phong ho lon nhat yeu thich Gần một nửa các nhà đầu tư của quỹ phòng hộ nghĩ thị trường chứng khoán đã đạt đỉnh

45% các nhà đầu tư tin rằng thị trường chứng khoán ở đỉnh điểm vào cuối năm 2017 và 5% nghĩ rằng thị trường đang trong giai ...

day la 20 co phieu ma nhung quy phong ho lon nhat yeu thich 10 mã cổ phiếu Mỹ được lòng các quỹ đầu tư

Ngân hàng Goldman Sachs cho rằng các cổ phiếu phần nhiều được các quỹ đầu tư phòng hộ nắm giữ đều thể hiện tốt hơn ...

day la 20 co phieu ma nhung quy phong ho lon nhat yeu thich [Infographic] Đầu tư vào quỹ phòng hộ (hedge fund) cần hiểu những gì?

Các quỹ phòng hộ có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư và khi thị trường đang gặp khó khăn, các quỹ phòng ...

day la 20 co phieu ma nhung quy phong ho lon nhat yeu thich Luật thuế mới của Trung Quốc có thể ảnh hưởng lớn tới quỹ phòng hộ

Các quỹ phòng hộ có thể là những đối tượng bị ảnh hưởng lớn nhất từ mức ​​thuế 3% đối với một số khoản thu ...

Thành Nguyên