|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Đầu tư Đỏ chưa thể thoái hết vốn khỏi Gelex

08:43 | 25/07/2020
Chia sẻ
Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ từng muốn thoái hết cổ phần tại Gelex vào tháng 12/2019 nhưng chưa thực hiện thành công do giá thị trường không đạt kì vọng. Đến tháng 6/2020, giao dịch thoái vốn vẫn chưa thể hoàn tất.

CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ đăng kí bán 1,38 triệu cổ phiếu GEX của CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) trong khoảng thời gian từ ngày 2/6 đến 30/6 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Thực tế, cổ đông này chỉ bán được 80.000 đơn vị.

Theo thông tin công bố, nguyên nhân không bán được hết số lượng cổ phiếu đã đăng kí là không đạt được mức giá kì vọng.

Sau giao dịch, Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ còn nắm giữ 1,3 triệu cổ phiếu GEX, tương đương 0,28% vốn điều lệ của công ty.

Đầu tư Đỏ là tổ chức có liên quan đến bà Đỗ Thị Phương Lan - Thành viên HĐQT của Gelex. Cụ thể, bà Phương Lan hiện sở hữu trên 10% vốn điều lệ của Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ, trong khi không nắm giữ cổ phiếu Gelex nào.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu GEX hiện đang ở mức 19.800 đồng/cp (chốt phiên giao dịch 24/7), tăng hơn 50% trong ba tháng.

Đầu tư Đỏ chưa thể thoái vốn toàn bộ tại Gelex - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu GEX trong vòng ba tháng trở lại đây (Nguồn: Fireant)

Diễn biến tương tự, Đầu tư đỏ mới đây thông báo bán bất thành hơn 5 triệu cổ phiếu của Viglacera trong thời gian từ ngày 2/6 đến 30/6 với lí do không đạt được mức giá kì vọng.

Trước đó, cổ đông này muốn thoái hết cổ phần tại Gelex và Viglacera vào tháng 12/2019 nhưng chưa thực hiện thành công do giá thị trường không đạt kì vọng.

Liên quan đến giao dịch của cổ đông nội bộ, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Gelex mới đây đăng kí mua 20 triệu cổ phiếu GEX, dự kiến giao dịch từ ngày 14/7 đến ngày 12/8 theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Thu Thảo

SGI Capital chỉ ra ngưỡng lãi suất có thể khiến NĐT bước vào ‘pha sợ hãi’
Sau nhịp giảm mạnh của thị trường chứng khoán và áp lực cắt lỗ trên bất động sản, nhóm phân tích cho rằng bài test thực sự với nhà đầu tư sẽ rõ hơn trong các tháng tới. Kịch bản lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng có thể khiến tâm lý thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực hơn.