Doanh nghiệp

Danh mục đầu tư của Mekong Capital đang tăng trưởng ấn tượng với những F88, Nhất Tín Logistics hay ABA Cooltrans

18:30 | 06/11/2019

Chia sẻ

Các khoản đầu tư như F88 và Pharmacity liên tục mở mới các chi nhánh, hay tại các doanh nghiệp logistics như Nhất Tín và ABA Cooltrans cũng đang tăng trưởng tốt về số lượng đơn hàng.

Theo kết quả cập nhật quí III của Mekong Capital, nhiều doanh nghiệp mà quĩ đầu tư của công ty này đang rót vốn đạt kết quả kinh doanh khá ấn tượng.

Cụ thể, CTCP Kinh doanh F88 phát triển thêm 23 phòng giao dịch, nâng tổng số lên 106 điểm trên toàn quốc. Đồng thời, số dư cho vay trung bình tại các chi nhánh tăng 33% so với quí II/2019. 

Không kém cạnh, chuỗi bán lẻ thuốc Pharmacity cũng khai trương 27 cửa hàng nâng tổng số lên 227 điểm trên toàn quốc. Công ty cũng mở rộng hệ thống tại Đồng Nai, tỉnh thành thứ 6 tại Việt Nam sau TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ và Hà Nội.

NT

Doanh thu của Nhất Tín Logistics tăng gần 30% trong quí III

Tại CTCP Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín (Nhất Tín Logistics), doanh thu quí III tăng 29% so với cùng kỳ do nhu cầu tăng lên của nhóm khách hàng bán lẻ chính cũng như sự tăng trưởng đáng kể nhóm khách hàng vãng lai (lên tới 37%).

Một doanh nghiệp khác thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital cũng cho thấy những bước tăng trưởng, sản lượng kho lạnh của CTCP Giải pháp Thương mại ABA (ABA Cooltrans) tăng 108% sau khi sáp nhập cơ sở tại TP HCM. Cùng với đó số lượng vận chuyển của công ty này cũng tăng 20% so với cùng kỳ. 

Một số doanh nghiệp có sự thay đổi đáng chú ý, ông Rafik Mankarious được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Ẩm thực Chảo Đỏ, với trách nhiệm giám sát các hoạt động của chuỗi nhà hàng Wrap & Roll và Lẩu bò Sài Gòn ViVu. Ông Mankarious có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành F&B (Thực phẩm và Đồ uống), phần lớn là tại Tập đoàn McDonald với vị trí Phó chủ tịch Giám sát Khu vực châu Á, quản lý 850 cửa hàng tại 5 quốc gia.

Hay Vua Nệm bổ nhiệm ông Craig Schmeizer, một chuyên gia độc lập trong ngành nệm, trở thành thành viên độc lập của Hội đồng quản trị. 

Ông Schmeizer là người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Resident, công ty mẹ của Nectar Sleep, một thương hiệu nệm theo mô hình bán hàng trực tuyến và trực tiếp của Mỹ. Ông Schmeizer là người tư vấn cho Vua Nệm về mảng tiếp thị kỹ thuật số và lập kế hoạch chiến lược cũng như hỗ trợ đội ngũ quản lý trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Với hoạt động gọi vốn, Trung tâm anh ngữ Yola nhận khoản đầu tư 10 triệu USD từ Kaizen Private Equity, đây cũng khoản đầu tư đầu tiên của quĩ này tại Việt Nam. 

Đông A