|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đà Nẵng khảo sát giá đất thị trường toàn thành phố

21:10 | 04/07/2022
Chia sẻ
Việc khảo sát phục vụ cho việc ban hành Bảng hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn TP Đà Nẵng áp dụng từ ngày 1/1/2023.

 Đà Nẵng sắp có bảng hệ số điều chỉnh giá đất mới. (Ảnh: Văn Luận).

Sở Tài chính TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang thực hiện các thủ tục để tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn điều tra, khảo sát xác định giá đất phổ biến thị trường trên địa bàn TP Đà Nẵng kể từ thời điểm tháng 10/2022 để phục vụ cho việc ban hành bảng hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn, áp dụng từ ngày 1/1/2023.

Sở Tài chính mời các công ty gửi báo giá chi phí dự toán dịch vụ điều tra, khảo sát xác định giá đất đối với các khu vực, vị trí, tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Báo giá dự toán chi phí phải có thuyết minh rõ ràng, cụ thể và có căn cứ, bảo đảm điều kiện theo quy định về hồ sơ, phương pháp xác định, tài liệu, biểu mẫu chứng minh theo các quy định hiện hành và gửi về Sở Tài chính trước ngày 8/7/2022.

Trước đó, tháng 3/2022, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định ban hành hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng cho năm 2022.

Cụ thể, đối với vị trí 1 đất đô thị các đường đã được đặt tên hệ số điều chỉnh giá đất phần lớn từ 1 đến 1,2; đối với các vị trí, tuyến đường nông thôn (thuộc địa bàn các xã huyện Hòa Vang) và các tuyến đường chưa đặt tên trong các khu dân cư mới hệ số điều chỉnh giá đất từ 1 đến 1,2; đối với các tuyến đường trong Khu công nghệ cao hệ số điều chỉnh giá đất là 1; đối với các loại đất nông nghiệp hệ số điều chỉnh giá đất từ 1 đến 1,2. 

Theo bảng giá đất mới giai đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn TP Đà Nẵng, UBND TP quy định giá đất ở, giá đất thương mại - dịch vụ, giá đất sản xuất - kinh doanh phi nông nghiệp ở 2.372 tuyến đường đô thị đã đặt tên (giá đất ở vị trí 1 cao nhất là 98,8 triệu đồng/m2 trên các tuyến đường: 2 Tháng 9, Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ, Hàm Nghi, Hùng Vương, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt…); giá các loại đất tại nông thôn ở 92 tuyến đường đã đặt tên và các tuyến đường liên thôn, liên xã thuộc huyện Hòa Vang; giá các loại đất tại các tuyến đường chưa đặt tên ở trong các khu dân cư trên địa bàn 7 quận, huyện. 

Công Tâm

Chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh dù giảm điểm trong phiên, nhóm năng lượng dẫn đầu
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/8 tăng nhẹ khi nhà đầu tư nỗ lực kéo dài đợt hồi phục từ đáy trong hai tháng qua. Dow Jones có lúc mất hơn trăm điểm nhưng đóng cửa vẫn trên tham chiếu.