Nhà đất

Coteccons trúng thầu dự án Ecopark và hàng loạt dự án trong quý II/2021

14:00 | 08/07/2021

Chia sẻ

Mới đây, Coteccons đã nhận được thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu tại dự án Ecopark Swan Lake Residences của chủ đầu tư Ecopark cùng hàng loạt những dự án mới trải dài tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

Khẳng định vị thế với siêu dự án Ecopark Swanlake Residences

Đến với dự án Ecopark Swanlake Residences, Coteccons đã đấu thầu xuất sắc và vượt qua rất nhiều nhà thầu danh tiếng trong nước và quốc tế. Đồng thời, với thành công nổi bật tại cụm chung cư cao cấp Rừng Cọ, Coteccons đã gây dựng được uy tín và được chủ đầu tư tập đoàn Ecopark tiếp tục tin tưởng giao nhiệm vụ tổng thầu thiết kế và thi công (design and build) 5 tòa tháp CT 21-22. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là gói thầu nhà ở dân dụng lớn nhất tại Việt Nam nằm trên tổng diện tích của khu đô thị rộng gần 36 ha.

Coteccons trúng thầu dự án Ecopark và hàng loạt dự án khác với tổng giá trị gần 6.000 tỷ  - Ảnh 1.

Phối cảnh siêu dự án Ecopark Swanlake Residences. (Ảnh: Coteccons).

Ecopark Swanlake Residences là dự án biểu tượng của Ecopark trong năm 2021, sở hữu vị trí đẹp nhất khu đô thị với quy mô hai tầng hầm, ba tầng dành cho trung tâm thương mại và 5 tòa tháp cao từ 33 đến 40 tầng, chạy dọc gần 1 km quanh hồ Thiên Nga và công viên Hồ Thiên Nga rộng hơn 50 ha.

Có thể nói, gói thầu Coteccons được giao từ chủ đầu tư là sự kết hợp giữa thiết kế và thi công (design and build - D&B) tại dự án biểu tượng Ecopark Swan Lake Residences đem lại rất nhiều thuận lợi cho công tác quản lý và xây dựng dự án.

Rõ ràng nhất là việc tiết kiệm thời gian cho cả tổng thầu và chủ đầu tư khi có thể loại bỏ những công tác phức tạp trong quá trình bóc tách kết cấu dự án. Từ việc đẩy nhanh tiến độ thông qua giảm bớt các khâu không cần thiết, dòng tiền của chủ đầu tư cũng sẽ được tối ưu hóa ở mức tốt nhất. Điều này đã được khẳng định thực tế tại một số dự án nhà ở cao cấp mà Coteccons đã thực hiện như Masteri Thảo Điền, GoldView, Diamond Lotus Riverside,…

Coteccons khởi động quý III/2021 bằng chuỗi hoạt động công bố thông tin và khởi công hàng loạt dự án mới

Tính đến cuối quý II/2021, cùng với Ecopark Swan Lake Residences, Coteccons đã đón nhận "cơn mưa" dự án mới với tổng giá trị các gói thầu hơn 6.000 tỷ đồng.

Đây là thông tin rất tích cực đối với Coteccons nói riêng và thị trường xây dựng trong nước nói chung, thể hiện sức tăng trưởng bền vững và nỗ lực của Ban điều hành mới Coteccons, trong khi mà diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh tế khu vực.

Đầu tháng 7/2021, Coteccons công bố thông tin trúng gói thầu thuộc dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences của chủ đầu tư CTCP Bất động sản BIM (BIM Land) thuộc Tập đoàn BIM Group.

Theo đó, Coteccons vinh dự được chọn là Tổng thầu xây dựng cho dự án nghỉ dưỡng ven biển mang thương hiệu quốc tế sang trọng đầu tiên tại miền Bắc, với diện tích 4,5 ha. Dự kiến, gói thầu sẽ được thi công trong thời gian 19 tháng.

Bên cạnh Intercontinental Halong Bay Resort & Residences, Coteccons tiếp tục vinh dự được hợp tác cùng các chủ đầu tư thân thiết khu vực phía Bắc như tập đoàn Nam Cường với 100 căn biệt thự cao cấp tại khu đô thị mới Dương Nội trên tổng diện tích đất 35 ha; tổng thầu dự án nhà ở thấp tầng EuroWindow thi công xây dựng biệt thự, nhà liền kề cùng các hạng mục phụ trợ tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Tại phía Nam, sau hàng loạt các dự án ngàn tỷ làm nên tên tuổi cùng thương hiệu Hilton như Double Tree by Hilton Halong Bay, Hilton Hotel Saigon,… mới đây Coteccons tiếp tục nhận gói thầu thi công cọc và tường vây của tổ hợp dịch vụ cao ốc văn phòng và khách sạn 5 sao Hilton Double Tree Vũng Tàu, được phát triển bởi chủ đầu tư Công ty TNHH OSC - Duxton (Việt Nam).

Tọa lạc tại vị trí trung tâm Bãi Trước, một trong những bãi biển đẹp nối tiếng tại thành phố Vũng Tàu, dự án hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn kiến trúc ấn tượng tại thành phố Vũng Tàu.

Trước đó, tháng 5/2021, với uy tín là tổng thầu của các dự án siêu cao cấp, Coteccons được chủ đầu tư Onsen Fuji tin tưởng giao gói thầu 1.200 tỷ đồng - khách sạn 6 sao dát vàng Dolce Penisola Quảng Bình với quy mô hai tháp 29 tầng và một tầng hầm trên diện tích hơn 8.000 m2.

Tại dự án này, Coteccons sẽ là đối tác chiến lược, thực hiện các hạng mục: Thi công cọc; thi công kết cấu hầm, kết cấu thân; thi công hoàn thiện, hạ tầng cảnh quan; thi công hệ thống cơ điện cho dự án.

Coteccons trúng thầu dự án Ecopark và hàng loạt dự án khác với tổng giá trị gần 6.000 tỷ  - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Dolce Penisola Quảng Bình. (Ảnh: Coteccons).

Như vậy, với việc trúng thầu hàng loạt dự án trải dài tại ba miền Bắc, Trung, Nam, dự kiến nửa cuối năm 2021 sẽ tiếp tục hành trình khởi sắc của Coteccons.

Bích Thu