|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Công ty mẹ Digiworld lãi hơn 600 tỷ đồng 10 tháng, lãnh đạo cam kết không bán cổ phiếu

07:59 | 15/11/2022
Chia sẻ
Lũy kế 10 tháng đầu năm, công ty mẹ Digiworld lần lượt tăng trưởng 24% về doanh thu và tăng 39% về lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ.

CTCP Thế Giới Số (Digiworld - Mã: DGW) vừa có thông báo cập nhật tình hình kinh doanh trong bối cảnh áp lực bán tháo trên thị trường đang khiến cổ phiếu DGW lao dốc trong các phiên gần đây và nhiều tin đồn thất thiệt về tình hình công ty.

Chốt phiên 14/11, cổ phiếu DGW tạm dừng ở 39.500 đồng/cổ phiếu, mất 33% giá trị kể từ đầu tháng 11. (Nguồn: TradingView).

Lãnh đạo Digiworld thừa nhận tình hình thị trường đang khó khăn nhưng đang tích cực làm việc với tất cả nhãn hãng như Apple, Xiaomi, HP, Dell, Acer, Asus,… để kích cầu cũng như tăng nguồn cung phục vụ thị trường.

Theo báo cáo tài chính riêng (chưa tính các công ty con), trong tháng 10, Digiworld ghi nhận doanh thu 1.555 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 66 tỷ đồng. Lũy kế 10 tháng đầu năm, doanh thu đạt 19.343 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 608 tỷ, lần lượt tăng trưởng 24% và tăng 39% so với cùng kỳ.

Trước đó tại sự kiện cập nhật tình hình kinh doanh ngày 3/11, Chủ tịch Đoàn Hồng Việt cho biết kết quả tháng 10 thấp hơn trung bình các tháng trước do mùa "Back to school" đã đi qua khiến nhu cầu tiêu thụ laptop chậm lại, đồng thời iPhone cũng đang thiếu hàng.

Quý IV, Digiworld đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 7.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 300 tỷ, lần lượt giảm 5% và 8% so với nền so sánh cao của cùng kỳ năm ngoái. Vị chủ tịch cho biết thông thường quý IV là quý quan trọng để bứt tốc của công ty. Ba quý đầu năm, công ty đã thực hiện 66% mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm. Ông Việt nói, khoảng 34% còn lại vẫn nằm trong khả năng của công ty.

 Nguồn: Digiworld.

Về việc sở hữu cổ phiếu của ban lãnh đạo, Digiworld cho biết Hội đồng quản trị có hai thành viên độc lập không sở hữu cổ phiếu và ba thành viên còn lại nắm giữ cổ phiếu thông qua các công ty trách nhiệm hữu hạn do cá nhân làm chủ. Các công ty riêng này chưa lưu ký cổ phiếu nên không mua bán trên sàn. Tổng số lượng các công ty riêng đang nắm giữ hơn 74,2 triệu cổ phiếu, sở hữu 45% vốn công ty.

Lãnh đạo Digiworld cũng cam kết với nhà đầu tư rằng "sẽ không bao giờ bán cổ phiếu DGW".

Bên cạnh đó, sắp tới Digiworld dự kiến phát hành 4 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu ESOP sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong một năm. Thời gian hết hạn chế của đợt phát hành gần nhất đến tháng 4/2023.

Với các thông tin, Digiworld khẳng định "mọi hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính của công ty vẫn hoạt động bình thường".

Minh Hằng

11 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, tỷ lệ cao nhất 81,8%
Trong tuần đầu tiên của năm Quý Mão (từ 30/1 đến 6/2), thị trường chứng khoán Việt Nam có 11 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.