|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Công ty đa cấp phải hoàn thành báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm trước ngày 15/7

16:17 | 04/07/2017
Chia sẻ
Cục quản lý cạnh tranh vừa yêu cầu các công ty đa cấp báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm về những nội dung: phạm vi hoạt động, mạng lưới người tham gia, doanh thu… trước ngày 15/7.
cong ty da cap phai hoan thanh bao cao dinh ky 6 thang dau nam truoc ngay 157
Các công ty đa cấp báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm những nội dung: phạm vi hoạt động, mạng lưới người tham gia, doanh thu…

Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) vừa thông báo đề nghị doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC) thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2017.

Nội dung báo cáo bao gồm các yếu tố liên quan đến BHĐC như: phạm vi hoạt động; mạng lưới người tham gia bán hàng; doanh thu; hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế, khuyến mại trả cho người tham gia; thực hiện nghĩa vụ ngân sách đối với nhà nước; chương trình khuyến mại; tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo; đào tạo cơ bản cho người tham gia; mua lại hàng hóa từ người bán hàng; báo cáo tài chính năm 2016 đã được kiểm toán.

Cục QLCT yêu cầu doanh nghiệp báo cáo đầy đủ gửi về Cục trước ngày 15/7.

Nghĩa vụ báo cáo định kỳ 6 tháng này căn cứ theo quy định tại Nghị định 42/2014 của Chính phủ về quản lý hoạt động BHĐC và theo Thông tư 24/2014 của Bộ Công Thương quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 42 nói trên.

Linh Lê

Chuyên gia SSI: Rủi ro giá dầu chưa đủ thay đổi chiến lược đầu tư dài hạn, nền tảng vĩ mô và câu chuyện nâng hạng là điểm tựa thị trường
Theo các chuyên gia, sau nhiều cú sốc từ thuế quan đến biến động giá năng lượng, thị trường chứng khoán Việt Nam đang dần thích nghi tốt hơn với các biến động toàn cầu khi nhà đầu tư phản ứng bình tĩnh hơn và tập trung nhiều hơn vào các yếu tố nền tảng của nền kinh tế.