|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu VND của VNDirect dừng giao dịch trên HOSE từ ngày 30/3

17:27 | 23/03/2021
Chia sẻ
Việc dừng giao dịch cổ phiếu VND của VNDirect để chuyển sàn sang HNX nhằm giảm tải tình trạng tắc nghẽn cho sàn HOSE.

Thông tin vừa được công bố, ngày 30/3 tới đây, hơn 220,4 triệu cổ phiếu VND của VNDirect sẽ ngừng giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) để chuyển giao dịch sang Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Đây là động thái để giảm tình trạng tắc nghẽn cho sàn HOSE.

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, Quyền Tổng Giám đốc Chứng khoán VNDirect cho biết, việc chuyển tạm thời cổ phiếu VND từ HOSE sang giao dịch ở HNX trong giai đoạn này không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của công ty trong việc xử lý vấn đề quá tải ở HOSE hiện nay nhằm mang lại lợi ích chung cho toàn thị trường.

"Tôi hy vọng rằng nhiều doanh nghiệp lớn khác tại Việt Nam cũng sẽ nhìn rõ và đồng ý với giải pháp tạm thời này nhằm bảo vệ lợi ích của cổ đông cũng như góp sức giữ an toàn hệ thống cho TTCK Việt Nam trong lúc chờ các giải pháp trung và dài hạn", ông Quỳnh nói.

Liên quan đến việc chuyển cổ phiếu sang sàn HNX để giảm tắc nghẽn cho sàn HOSE, ngày 29/3 tới đây hai cổ phiếu BBC (Công ty cổ phần Bibica) và SSC (CTCP Giống cây trồng Miền Nam) chính thức giao dịch trên sàn HNX. Sau đó, hai mã ABT (CTCP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre) và VFG (CTCP Khử trùng Việt Nam) có phiên giao dịch đầu tiên trên HNX vào ngày 1/4.

Hoàng Linh

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.