Chứng khoán

Cổ phiếu Tesla giảm 43%, tài sản của ông chủ Elon Musk 'bốc hơi' 4,9 tỉ USD

07:46 | 04/06/2019

Chia sẻ

Tính đến hết ngày 30/5, cổ phiếu của Tesla giảm 43% so với đầu năm, khiến tỉ phú Elon Musk tụt 29 bậc trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Theo Bloomberg, từ đầu năm đến thời điểm kết thúc 30/5, cổ phiếu của Tesla giảm tới 43%. Cổ phiếu của hãng ghi nhận một khởi đầu tồi tệ trong năm 2019 khi Phố Wall ngày càng hoài nghi về nhu cầu của người dùng đối với dòng xe điện của công ty.

Với giá trị tài sản ròng 19,7 tỉ USD, Giám đốc điều hành Elon Musk xếp thứ 46 trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, giảm 29 bậc so với đầu năm nay.

Cổ phiếu giảm giá khiến 4 cổ đông lớn nhất của Tesla (Elon Musk, Tencent, Quỹ Đầu tư Quốc gia (PIF) của Saudi Arabia và Larry Ellison) thiệt hại tổng cộng 7,8 tỉ USD.  

Cổ phiếu Tesla giảm 43%, tài sản của ông chủ Elon Musk bốc hơi 4,9 tỉ USD - Ảnh 1.

Thay đổi về giá trị cổ phần của 4 cổ đông lớn nhất của Tesla. Nguồn: Bloomberg.

Trong đó, Larry Ellison - đồng sáng lập của Oracle Corp, là người thường xuyên bảo vệ Musk trước dư luận, đã mua 3 triệu cổ phiếu Tesla vào năm ngoái và gia nhập hội đồng quản trị của Tesla vào tháng 12/2018.

Theo Financial Times, quỹ Đầu tư Quốc gia (PIF) của Saudi Arabia đang nắm giữ khoảng 5% cổ phần Tesla nhưng đã có một thoả thuận phòng tránh rủi ro với JPMorgan Chase & Co và tháng 1 năm nay. JPMorgan Chase & Co. cũng có thể chịu lỗ. Kể từ thời điểm thoả thuận có hiệu lực vào ngày 17/1, cổ phiếu Tesla giảm 46% khiến giá trị thị trường của số cổ phần mà PIF nắm giữ giảm hơn 1,3 tỉ USD.

Tuệ An