Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/11: HDC, ACB, SZC, KDH, LCG

21:58 | 05/11/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm HDC, ACB, SZC, KDH, LCG.

HDC - Duy trì đà tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

HDC vẫn trong xu hướng tăng giá trung hạn từ đầu tháng 4 đến nay dù cho đã có giai đoạn điều chỉnh vào nửa cuối tháng 10. Thanh khoản cổ phiếu những ngày giao dịch gần đây đang có chiều hướng giảm dần. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo RSI vẫn còn cách khá xa vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của HDC nằm tại xung quanh giá 22,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/11: HDC, ACB, SZC, KDH, LCG - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HDC

LCG – Đồ thị giá vượt kháng cự 10,5

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của LCG ở mức 96 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tích cực. 

Đồ thị giá của LCG quay trở lại về gần mức kháng cự ngắn hạn 10,5 và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức tăng. 

Điểm tích cực là dòng tiền tích lũy ngắn hạn luôn gia tăng dần cho thấy rủi ro cả ngắn và trung hạn của cổ phiếu này đều ở mức thấp.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/11: HDC, ACB, SZC, KDH, LCG - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu LCG

SZC – Điểm cơ bản có thể cải thiện trở lại trong quí IV/2020

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mặc dù KQKD không khả quan trong quí III/2020, nhưng SZC có thể sẽ duy trì tăng trưởng dài hạn nhờ hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển FDI, theo đó đà tăng trưởng sớm kì vọng quay trở lại vào quí IV/2020 và 2021. 

Đồ thị giá của SZC có dấu hiệu kết thúc nhịp sóng giảm 4 và bước vào giai đoạn sóng tăng 5. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy trong ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể.

Hay nói cách khác kết quả tiêu cực quí III/2020 đã phản ánh vào giá trong thời gian qua. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn được nâng lên mức tăng. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/11: HDC, ACB, SZC, KDH, LCG - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SZC

ACB – Câu chuyện chuyển sàn là động lực tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của ACB ở mức 90 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tích cực. 

ACB công bố KQKD tích cực cho 9 tháng năm 2020 với LNST sau lợi ích CĐTS đạt 5,1 nghìn tỷ đồng (tăng 15,4% so với cùng kì). Đồng thời, chi phí dự phòng giảm 63,1% so với quý 2/2020, đi ngược với xu hướng tăng nợ xấu của các NHTM trong quí/2020. 

Ngoài ra, câu chuyện chuyển sang sàn HOSE cũng là động lực tăng giá ngắn hạn. 

Đồ thị giá của ACB tăng trở lại vùng đỉnh ngắn hạn và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục cải thiện ở các mức cao hơn cho thấy động lực tăng trưởng vẫn còn cao. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn được nâng lên mức tăng. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/11: HDC, ACB, SZC, KDH, LCG - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu ACB

KDH - Cơ hội bứt phá để ngỏ

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Phân tích:

Kể từ cuối tháng 10 đến nay, trong khi những dấu hiệu suy yếu xuất hiện tại VN-Index thì giao dịch tại KDH lại nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ phía lực cầu chủ động. 

Nến tăng xuât hiện vào các phiên 23, 30/10 và 5/11 đang cho thấy có sự gia nhập của lực cầu chủ động với kì vọng bứt phá và tiếp diễn xu hướng tăng trung hạn. 

Mặt khác, với biến động giằng co hẹp bên dưới mức giá 25 duy trì từ đầu tháng 9/2020 đến nay, KDH đang là một trong số ít những cổ phiếu vốn hóa lớn có xu hướng biến động tương đối độc lập so với xu hướng chung của thị trường. 

Khung giằng co hẹp này hứa hẹn khả năng tạo ra vùng hỗ trợ mạnh trong trường hợp xuất hiện những dao động tâm lí bất thường của VN-Index.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/11: HDC, ACB, SZC, KDH, LCG - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu KDH

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Sơn Tùng