|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/4: ACB, VIX, TSC

19:35 | 27/04/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu), VIX (Chứng khoán VIX) và TSC (Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/4: ACB, VIX, TSC - Ảnh 1.

(Ảnh: Thu Thảo).

ACB - NIM quý I/2021 cao nhất từ trước đến nay

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây của Chứng khoán Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh trong quý I/2021. Cụ thể, lãi trước thuế của ACB trong quý đầu năm nay tăng 61,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 3.104,3 tỷ đồng.

Kết quả trên được thúc đẩy bởi thu nhập lãi thuần mạnh mẽ, hoạt động dịch vụ, bancassurance, giao dịch ngoại hối và kinh doanh chứng khoán tăng trưởng khả quan.

Tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM) tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, đạt 4,3% trong quý I/2021 chủ yếu do chi phí huy động thấp ở mức 3,71%.

VIX - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

VIX đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi điều chỉnh ngắn hạn về quanh khu vực 28. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa tăng 2,04%. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua đồng thời đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/4: ACB, VIX, TSC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIX. (Nguồn: BSC).

TSC - Dư địa tăng giá không còn nhiều

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 10,9

- Hỗ trợ ngắn hạn: 7,85

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 11,05

- Hỗ trợ trung hạn: 7,31

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của TSC 89 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá của TSC đều đạt trên mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực. Tuy nhiên, sức mạnh giá đã tăng mạnh so với điểm cơ bản nên cổ phiếu này phù hợp cho các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và ưa thích lướt sóng.

Đồ thị giá của TSC vượt mức đỉnh ngắn hạn và xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng trung hạn cũng trở nên bền vững hơn.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của TSC cũng được nâng từ mức giảm lên tăng và mức kháng cự ngắn hạn kế tiếp là mức 10,9. Tuy nhiên, sức mạnh giá đang đạt ở mức 97 điểm và rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/4: ACB, VIX, TSC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TSC. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.