|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/3: VCB, VNM, VCG

18:58 | 20/03/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (21/3) bao gồm: VCB (Vietcombank), VNM (Vinamilk) và VCG (Vinaconex).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (21/3) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

VCB - Tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 81,97 điểm, tương đương 0,3% và tiến tục biến động quanh đường trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá tiếp tục đi ngang và đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, các chỉ báo xung lực ngắn hạn tiếp tục giảm về vùng quá bán, nhưng mức chiết khấu chưa đủ thấp để có nhịp hồi ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm cho nên đây vẫn chưa phải là giai đoạn thuận lợi để mua mới và tăng tỷ trọng cổ phiếu. Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu VCB.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB. (Nguồn: TradingView).

VNM - KQKD có thể hồi phục từ quý II/2023

 (Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích:

VDSC tin rằng VNM là một cổ phiếu chất lượng cao, được hỗ trợ bởi đặc tính thiết yếu của ngành hàng tiêu dùng, sự trung thành mạnh mẽ với thương hiệu và đòn bẩy tài chính an toàn. Chứng khoán Rồng Việt dự đoán rằng kết quả kinh doanh của Vinamilk sẽ bắt đầu phục hồi kể từ quý II/2023 khi các chiến dịch bán hàng mới được kỳ vọng sẽ bắt đầu có hiệu quả.

Tuy nhiên, vì chi phí đầu vào đắt đỏ vẫn là một rào cản đối với tăng trưởng lợi nhuận, với quan điểm thận trọng, VDSC giảm dự báo EPS năm 2023, dẫn đến giá mục tiêu mới thấp hơn. 

VCG - LNST công ty mẹ năm 2023 dự kiến giảm gần 16%

 (Ảnh: Thu Thảo).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây của VCBS, trong năm 2023, doanh thu và lợi nhuận hoạt động kinh doanh cốt lõi của VCG kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng tích cực nhờ các gói thầu hạ tầng giao thông lớn và hoạt động bàn giao bất động sản.

Về dài hạn, nhóm phân tích đánh giá cao triển vọng của doanh nghiệp trong việc tái khẳng định vị thế trong lĩnh vực xây lắp – phát triển hạ tầng và tham vọng phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn.

VCBS dự phóng doanh thu năm 2023 của VCG đạt 12.684 tỷ đồng, tăng 46,9% so với cùng kỳ. Do không còn ghi nhận doanh thu tài chính đột biến từ đánh giá lại khoản đầu tư, lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 748 tỷ đồng, giảm 15,6%, tương ứng với EPS là 1.535 đồng/cp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.