Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/11: SJS, POW, PVS, HVH

19:50 | 20/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SJS, POW, PVS, HVH.

SJS - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD cắt lên trên đường tín hiệu và đường trung tâm. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

SJS đang nằm trong xu hướng hồi phục trung hạn sau khi tạo mô hình hai đáy tại vùng giá 14-15. Thanh khoản cổ phiếu duy trì ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy đà tăng vẫn đang tiếp tục. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. Như vậy, SJS có thể kiểm tra lại vùng kháng cự 18 - 19 trong các phiên giao dịch tới.

sjs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SJS

POW - Khả năng tiếp diễn xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Quy luật của xu hướng giảm kéo dài từ tháng 2 có dấu hiệu bị phá vỡ. 

- Trên đồ thị ngày, nhịp hiệu chỉnh trong hai tuần qua có dấu hiệu kết thúc, xu hướng tăng bắt đầu từ cuối tháng 9 có khả năng tiếp diễn. 

- Mục tiêu gần cho kịch bản tích cực của xu hướng là vùng giá 15,5 – vùng giá tạo đỉnh vào tháng 6.

Phân tích:

Trong khi thanh khoản các phiên liên tiếp đạt mức trung bình thì đường giá lại hình thành nền giá tại ngưỡng 13,4 với một loạt các nến doji liên tiếp. Điều này cho thấy lực cầu đỡ giá đang hấp thụ mạnh mẽ áp lực bán. 

Trong những phiên trở lại đây, mặc dù cung cầu vẫn còn giằng co nhưng trạng thái nâng giá vẫn liên tiếp xuất hiện. Điều này cho thấy bên mua vẫn duy trì tâm lý tích cực . Đặc biệt, phiên ngày 19/11, POW tiếp tục tăng giá và tiếp cận vùng đỉnh đầu tháng 11 trong khi thanh khoản sụt giảm xuống dưới mức trung bình 5 phiên. 

Đây có thể là dấu hiệu test cung thành công. Theo đó, xu hướng tăng từ cuối tháng 9 của POW có khả năng tiếp diễn với mục tiêu gần là vùng giá 15,5 - vùng giá tạo đỉnh vào đầu tháng 6.

pow

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu POW

PVS - Để ngỏ một nhịp tăng từ vùng đáy

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Biến động trên khung thời gian tuần dẫn chiếu đến khả năng đảo chiều nhịp hiệu chỉnh trên cơ sở của hiện tượng cạn cung

- Ở khung thời gian ngắn hơn, thanh khoản mở rộng trong các phiên tăng theo sau tín hiệu tạo đáy là minh chứng cho nỗ lực hình thanh xu hướng của bên mua

- Tín hiệu cạn cung xuất hiện trong ngày 19/11 dẫn chiếu đến khả năng cân bằng ngắn hạn theo dạng tam giác sớm kết thúc theo chiều hướng lên. 

- Mô hình giá và ngưỡng Pivot point R2 dẫn chiếu đến mục tiêu giá tại vùng 20,2.

Phân tích:

Kết phiên 19/11, đường giá ghi nhận nến tăng dạng marubozu với thanh khoản thấp và có phần cạn kiệt. Điều này dẫn chiếu đến kịch bản nguồn cung cạn kiệt và bên mua dễ dàng chiếm thế chủ động. Bên cạnh đó, sự xác nhận của phân kỳ giá tăng hiện hữu trên chỉ báo MACD cũng tăng độ tin cậy cho luận điểm tăng giá. 

Tín hiệu chớm vượt khỏi ngưỡng giá trị trung lập trên hai chỉ báo MACD và RSI dẫn chiếu đến dư địa tăng của cổ phiếu vẫn còn. Sự kết hợp của mô hình giá và ngưỡng kháng cự Pivot Point R2 dẫn chiếu đến mục tiêu giá dự kiến ở vùng 20,2.

pvs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVS

HVH - Quay lại xu hướng giảm trước đó

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Nền tích lũy hình thành từ cuối tháng 9/2019 đến nay bị phá vỡ sau khi có áp lực bán mạnh tại ngày 18/11. 

Kết thúc phiên ngày 19/11, HVH giảm xuống còn 17,5, chính thức phá vỡ hỗ trợ tạo bởi nền tích lũy. Thanh khoản tiếp tục tăng cao hơn phiên trước đó khẳng định cho tín hiệu giảm hình thành vào ngày 18/11.

Phân tích:

Giai đoạn tích lũy lại sau xu hướng giảm mạnh bắt đầu hình thành từ cuối tháng 9 tạo thành khung dao động hẹp từ vùng giá 17,7 – 18,7. Tại đây, có các nhịp tăng giá nhỏ và đi kèm thanh khoản thấp cho thấy bên mua chưa thực sự hứng thú với cổ phiếu. Sau khi lấp được vùng gap giảm tạo bởi phiên ngày 23 và 24/9 thì giá có xu hướng tiếp tục giảm gần với tần suất các nến đỏ xuất hiện nhiều và thanh khoản tăng dần.

Phiên giao dịch ngày 19/11 đóng cửa tại mức giá 17,35 và chính thức đánh mất nền hỗ trợ của 17,7 của biên dao động hẹp. Xu hướng giảm có thể tiếp diễn sau khi giá cổ phiếu đánh mất nền tích lũy ngắn hạn. Về mặt chỉ báo, MACD cắt xuống đường signal và MACD histogram đảo chiều xuống dưới đường 0 ủng hộ cho xu hướng giảm của cổ phiếu.

hvh

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HVH

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường