Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/3: ACB, BWE, DPM

17:52 | 18/03/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm ACB, BWE, DPM.

ACB - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá ngắn hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD hướng lên 

- Chỉ báo RSI: Chạm ngưỡng mua quá, xu hướng tăng 

- Đường MA: MA20 vượt MA50 và sắp cắt MA200

Phân tích:

ACB đang trong nhịp hồi phục trung hạn trong kênh giá 28-34. Thanh khoản ba phiên giao dịch gần nhất duy trì xu hướng tăng và nằm trên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên cho thấy lực hồi phục vẫn khá mạnh. Chỉ báo MACD ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo RSI đang cho thấy cổ phiếu có thể sẽ điều chỉnh nhẹ. RSI vượt ngưỡng mua quá và bước giá chạm ngưỡng kháng cự 32 sẽ dẫn tới một, hai phiên tích lũy ngắn han. 

Tuy nhiên, vận động ba đường MA cho thấy cổ phiếu đang nằm trong xu hướng hồi phục trung hạn với đà tăng MA20 sắp cắt MA200. Như vậy, ACB hồi phục trở về ngưỡng giá 34 và tích lũy quanh ngưỡng này trước khi kiểm tra lại ngưỡng kháng cự mạnh tại mức giá 38.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/3: ACB, BWE, DPM - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ACB

BWE - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Duy trì tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kì dương, MACD hướng lên

- Chỉ báo RSI: Ở vùng quá mua, chạm kênh bollinger trên

- Đường MA: Tất cả các đường MA tiếp tục vận động hướng lên

Phân tích:

BWE là một trong những cổ phiếu có mức tăng trưởng mạnh mẽ từ giữa tháng 7/2018. Cổ phiếu tiếp tục có mức tăng mạnh mẽ trong phiên 15/3 với thanh khoản ở mức tích cực và vượt trên các SMA. Chỉ báo RSI và MACD ở mức tích cực cùng các SMA tiếp tục tăng độ đốc hướng lên cho thấy BWE có khả năng tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong ngắn và trung hạn. Ngưỡng hỗ trợ của BWE sẽ là mức 21,41 và 22,84. Mức kháng cự mạnh tại ngưỡng giá 27,48 đòi hỏi cổ phiếu có các phiên tích lũy và bức phá với thanh khoản lớn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/3: ACB, BWE, DPM - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BWE

DPM - Tiêu cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Đi ngang trong ngắn hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ, MACD hướng xuống

- Chỉ báo RSI: Đi ngang

- Đường MA: Tất cả các đường MA tiếp tục vận động hướng lên

Phân tích:

DPM Là một trong số các cổ phiếu có vốn hóa lớn của ngành phân bón và đang trong vùng điều chỉnh. Cổ phiếu đang vận động tích lũy dưới SMA20 và SMA50 và trên mốc hỗ trợ 19,98 cho thấy DPM đang trong vùng điều chỉnh và tích lũy ngắn. Trong khi đó SMA 100, SMA 150 và SMA200 tiếp tục tăng độ dốc hướng lên ủng hộ đà tăng trong trung và dài hạn có khả năng được duy trì. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và MACD đang ở mức tiêu cực và thanh khoản có dấu hiệu giảm cho thấy DPM sẽ tiếp tục bị điều chỉnh trong các phiên sau. Các ngưỡng hỗ trợ của DPM lần lượt 19,07 và 19,98. Kháng cự tại 22,9.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/3: ACB, BWE, DPM - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DPM

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/3: GTN, VGI, HAXCổ phiếu tâm điểm ngày 18/3: GTN, VGI, HAX Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/3: PNJ, BFC, BIDCổ phiếu tâm điểm ngày 15/3: PNJ, BFC, BID Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/3: SJS, VCB, QNSCổ phiếu tâm điểm ngày 14/3: SJS, VCB, QNS

Bảo Trâm