|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 5/12: VCB, MWG, HDB

08:05 | 04/12/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCB (Vietcombank), MWG (Thế Giới Di Động) và HDB (HDBank).

HDB - Tích lũy ngắn hạn

(Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 17,05

- Hỗ trợ ngắn hạn: 14,5

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 17,52

- Hỗ trợ trung hạn: 13,05

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của HDB ở mức 65 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của HDB đóng cửa phiên 1/12 tăng 2,6% với khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất trong 10 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của HDB vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong 1 - 2 phiên tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của HDB cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5%.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDB. (Nguồn: TradingView). 

VCB - Kỳ vọng được NHNN cấp room tín dụng ở mức cao

(Ảnh: Thu Thảo). 

CTCP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây của Chứng khoán KB Việt Nam, 9 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng đạt 17,4% từ đầu năm, Vietcombank vẫn còn 1,2% hạn mức tín dụng chưa sử dụng tới sau 2 lần được SBV cấp thêm hạn mức.

KBSV kỳ vọng VCB sẽ được Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao, và ưu tiên cấp room tín dụng ở mức cao cho năm 2023, nhờ (1) chất lượng tài sản tốt, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp ở mức thấp; (2) Tham gia tiếp nhận chuyển giao một tổ chức tín dụng yếu kém; (3) Cung cấp các gói hỗ trợ theo yêu cầu của chính phủ.

Dựa trên kết quả định giá, triển vọng kinh doanh cũng như xem xét các yếu tố rủi ro có thể phát sinh, các nhà phân tích khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu VCB.

MWG - Dự kiến lãi sau thuế giảm 2% trong năm 2022

(Ảnh: Thu Thảo).  

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phân tích:

Chứng khoán MBS dự phóng kết quả kinh doanh năm 2022 của Thế Giới Di Động với doanh thu đạt 137.658 nghìn tỷ đồng (tăng 12% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế đạt 4.836 tỷ đồng (giảm 2%) khi hoạt động kinh doanh của MWG đi chậm lại vào những tháng cuối năm và bị ảnh hưởng bởi đợt tái cơ cấu chuỗi Bách Hóa Xanh.

Lạm phát kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng doanh thu của mặt hàng ICT, tuy nhiên với kỳ vọng vào mảng Bách Hóa Xanh sẽ bắt đầu cải thiện và sinh lời, cùng với việc chi phí phát sinh khi đóng cửa hàng đã được hạch toán hết, MBS dự phóng doanh thu và lãi sau thuế năm 2023 của MWG sẽ lần lượt đạt 149.241 tỷ đồng và 6.926 tỷ đồng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Fed nâng lãi suất thêm 0,25 điểm %, dự định sẽ tiếp tục tăng
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng lạm phát quả thực đã hạ nhiệt nhưng lãi suất vẫn cần được tiếp tục nâng lên để đưa lạm phát về mức mục tiêu dài hạn 2%.