Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 3/12: DCM, HDC, BCG

18:19 | 02/12/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), HDC (Hodeco - Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu), BCG (Bamboo Capital).

DCM - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 48,62

- Hỗ trợ ngắn hạn: 35,71

- Kháng cự trung hạn: 48,62

- Hỗ trợ trung hạn: 32,28

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 92 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DCM phiên 1/12 đóng cửa tăng 5,9% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng gần 49% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư hạn chế mua đuổi và chỉ nên xem xét mua tại các nhịp điều chỉnh. Xu hướng ngắn hạn của DCM cũng được nâng lên mức tăng.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi rủi ro thị trường giảm dần.

Cổ phiếu tâm điểm 3/12: DCM, HDC, BCG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

HDC - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD có dấu hiệu đảo chiều.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

HDC đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi điều chỉnh về quanh ngưỡng 95. Thanh khoản cổ phiếu đang duy trì tại ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu vẫn đang hấp dẫn dòng tiền.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA50 và tiến về MA20, cho thấy tín hiệu khởi đầu của xu hướng tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 3/12: DCM, HDC, BCG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDC. (Nguồn: BSC).

BCG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của BCG ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của BCG đóng cửa tăng 7% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Ngoài ra, xu hướng ngắn và trung hạn của BCG vẫn duy trì ở mức tăng.

Hệ thống xu hướng đã xuất hiện tín hiệu mua vào ngày 30/7 với lợi nhuận tạm tính là 146,53%. Do đó, các NĐT có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu BCG.

Cổ phiếu tâm điểm 3/12: DCM, HDC, BCG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BCG. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo