|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 30/5: MWG, HDC, NBC

09:00 | 29/05/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MWG (Đầu tư Thế giới Di động), HDC (Hodeco) và NBC (Than Núi Béo – Vinacomin).

MWG - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD đang ở trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng điểm

Phân tích:

MWG có một phiên tăng điểm tốt với mẫu hình nến Marubozu gần như hoàn hảo và thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Đường MACD hiện đang ở trên đường tín hiệu, đồng thời chỉ RSI đang cho thấy xu hướng tăng. Đường giá cổ phiếu đã ở trên đường MA20 và MA50 tuy nhiên đường MA20 vẫn ở dưới đường MA50.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MWG. (Nguồn: BSC).

HDC - Dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của HDC ở mức 61 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua và nắm giữ với tỷ trọng thấp. Đồ thị giá của HDC đóng cửa phiên 26/5 tăng 2,3% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch vẫn thấp.

Đồng thời, đồ thị giá của HDC bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn giảm dần. Xu hướng ngắn hạn của HDC cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng nếu sức mạnh giá trên 80 điểm.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDC. (Nguồn: TradingView).

NBC - Dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 17,2

- Hỗ trợ ngắn hạn: 13,7

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 20,66

- Hỗ trợ trung hạn: 12,65

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của NBC ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của NBC đóng cửa phiên 26/5 tăng 9,1% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và thoát khỏi mô hình tam giác ngắn hạn. Ngoài ra, đồ thị giá có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều Bullish Bat và xu hướng ngắn hạn của NBC cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NBC. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB
Tại sàn HOSE , giao dịch khối ngoại tiếp tục nghiêng về chiều bán ròng khi nhóm này chuyển hướng rút ròng 191 tỷ đồng, tương đương với khối lượng hơn 1,8 triệu đơn vị. Tâm điểm của giao dịch rút vốn tập trung ở hai nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường là ngân hàng và bất động sản.