Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 25/11: FPT, SSI, FMC

18:56 | 24/11/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: FPT, SSI (Chứng khoán SSI), FMC (Thực phẩm Sao Ta).

FPT - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định:

FPT đang hình thành xu hướng hồi tại ngưỡng tích lũy 98. Thanh khoản cổ phiếu đang nằm tại ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 25/11: FPT, SSI, FMC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FPT. (Nguồn: BSC).

SSI – Hạn chế mua mới ở vùng giá hiện tại 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của SSI ở mức 92 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SSI đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch ở mức thấp dưới mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá cũng đã xác lập mức cao nhất 52 tuần, nhưng đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy cổ phiếu SSI có thể sẽ nhanh chóng xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở những phiên giao dịch tới cho nên các NĐT cần hạn chế việc mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Ngoài ra, xung lực tăng giá đang có dấu hiệu suy yếu, cùng với đó mức sức mạnh giá đang ở mức 97 điểm cho thấy dư địa tăng giá không còn nhiều và rủi ro ngắn hạn có thể tăng dần nếu đồ thị giá xuất hiện ở nhịp điều chỉnh kế tiếp.

Cổ phiếu tâm điểm 25/11: FPT, SSI, FMC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIB. (Nguồn: VNDirect).

FMC - Tiềm năng tăng giá

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây của Chứng khoán SSI, Thực phẩm Sao Ta đã dự trữ đủ nguyên liệu để sản xuất trong quý IV/2021 và không bị ảnh hưởng bởi giá nguyên vật liệu tăng cao và hưởng lợi từ giá bán bình quân cải thiện.

Ban lãnh đạo FMC tin rằng công ty vẫn đang đi đúng hướng để đạt (và thậm chí vượt) kế hoạch năm. Việc phát hành riêng lẻ được đề xuất cho C.P. Việt Nam (tương đương 11,11% số cổ phiếu đang lưu hành với giá 50.000 đồng/cổ phiếu) sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại C.P lên 24,9% sau phát hành và tăng 327 tỷ đồng để mở rộng công suất của FMC.

Theo SSI Research, cổ phiếu FMC được định giá lại do lợi nhuận của công ty ổn định, điều này khá hiếm trong ngành thủy sản đầy biến động. Nhóm phân tích đưa ra giá mục tiêu mới cho cổ phiếu FMC là 61.000 đồng/cổ phiếu (tăng từ 41.000 đồng/cổ phiếu), tương ứng với tiềm năng tăng giá là 22,7%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo