|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu giảm sàn 10 phiên, Chủ tịch CDO lên tiếng

22:45 | 19/12/2016
Chia sẻ
Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Phát triển đô thị (mã CDO - HOSE) vừa lên tiếng phủ nhận các tin đồn sau khi cổ phiếu CDO có chuỗi 10 phiên giảm sàn liên tiếp mà gần như không có thanh khoản.
co phieu giam san 10 phien chu tich cdo len tieng
Khách sạn Candle tại Hà Nội do CDO quản lý (Ảnh: VnEconomy)

Cụ thể, từ phiên 6/12 đến phiên 19/12, giá cổ phiếu CDO liên tục giảm sàn 10 phiên từ mức 35.000 đồng xuống 17.150 đồng, tương đương mức giảm 51%. Thanh khoản của cổ phiếu CDO đạt mức 9 tỷ đồng phiên ngày 6/12, nhưng sau đó gần như mất thanh khoản, thậm chí có phiên chỉ giao dịch 10 hay 20 cổ phiếu.

Cùng với giá cổ phiếu giảm, giá trị vốn hóa thị trường đã giảm từ 1.100 tỷ đồng xuống khoảng 540 tỷ đồng.

Trước diễn biến này, chiều ngày 19/12, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Phát triển đô thị, ông Vũ Đình Nhân đã có thư ngỏ trấn an cổ đông đồng thời cho biết Công ty đã và đang phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ các tin đồn sai sự thật liên quan tới công ty.

Trong bức thư gửi tới cổ đông, ông Nhân cho biết, thời gian vừa qua, trên thị trường xuất hiện nhiều tin đồn xấu liên quan đến cổ phiếu CDO. Tin đồn cộng với việc các công ty chứng khoán hạ tỷ lệ margin đã khiến cổ phiếu CDO giảm sàn nhiều phiên liên tiếp. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của công ty cũng như các cổ đông của công ty.

“Tuy hiện tại tôi đang công tác và hoàn thành một khoá học quản lý cao cấp tại Mỹ, nhưng tôi sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 24/12/2016 để tập trung xử lý các vấn đề nêu trên, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CDO nói và cho biết Công ty đã và đang tiếp xúc, gặp gỡ đại diện một số công ty chứng khoán, các nhà đầu tư để kịp thời xác nhận các tin đồn lan truyền là không đúng sự thật cũng như cung cấp, cập nhật thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính của Công ty.

Ông Nhân khẳng định “mọi hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đang diễn ra bình thường, không có bất kỳ một thông tin bất lợi nào trong hoạt động làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Lợi nhuận sau thuế đến hết quý 3/2016 là gần 28 tỷ đồng và cả năm 2016 ước đạt 47 tỷ đồng”.

“CDO cũng đang tiến hành các thủ tục cấp phép cần thiết để thực hiện một dự án khách sạn 4 sao mang thương hiệu Candle trên diện tích 2,5 ha đất tại Phonsavan, Xieng Khouang, Lào”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CDO cho biết thêm, đồng thời nhấn mạnh CDO cũng đang lên kế hoạch triển khai nhiều dự án khác.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Nhật Bình

16 nhà quản lý và chuyên gia kinh tế, tài chính chứng khoán sẽ xuất hiện tại Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit trong 24 giờ nữa
Chỉ còn đúng 24 giờ nữa, Vietnam Investment Forum 2026 – Summer Summit (VIF 2026 Summer Summit) sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Với sự góp mặt của 16 chuyên gia đầu ngành, diễn đàn được kỳ vọng là “kim chỉ nam” giúp nhà đầu tư nhận diện cơ hội và định hình chiến lược giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động.