|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ đông Coteccons chưa thể vui dù nội chiến kết thúc

08:11 | 07/10/2020
Chia sẻ
Sau thông tin ông Nguyễn Bá Dương từ chức, cổ phiếu CTD của Xây dựng Coteccons giảm sâu xuống còn 64.500 đồng/cp với mức thanh khoản cao nhất kể từ khi niêm yết HOSE.

Phiên giao dịch hôm qua (7/10), cổ phiếu CTD của Xây dựng Coteccons giảm sâu sau thông tin ông Nguyễn Bá Dương rời ghế chủ tịch HĐQT công ty. Giá cổ phiếu CTD đóng cửa ở 64.500 đồng/cp, giảm 3,7% so với phiên trước đó.

Đi cùng với việc giảm giá là khối lượng giao dịch đột biến. Tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu CTD đạt hơn 2,86 triệu đơn vị, tương đương 3,7% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Đây cũng là mức thanh khoản lớn nhất của mã này kể từ khi niêm yết trên HOSE vào đầu năm 2010.

Cổ đông Coteccons chưa thể vui dù nội chiến kết thúc - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu CTD kể từ đầu năm 2020. Nguồn: TradingView

Việc cổ phiếu CTD giảm sâu lần này diễn ra sau khi ông Nguyễn Bá Dương thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và vai trò thành viên HĐQT kể từ ngày 2/10. Thay vào đó, ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10. 

Hiện ông Nguyễn Bá Dương sở hữu gần 4,5 triệu cổ phiếu CTD, tương đương gần 5,8% vốn điều lệ của Xây dựng Coteccons.

Nói thêm, cổ phiếu CTD từng kinh qua nhiều đợt giảm sâu liên quan đến mâu thuẫn nội bộ giữa các cổ đông lớn của công ty. Trong những đợt đại hội đồng cổ đông trước đó, cổ phiếu CTD giảm sàn khi mâu thuẫn lên cao.

Gần đây nhất, phiên giao dịch ngày 2/6, cổ phiếu CTD khi giảm sàn (7%) xuống còn 71.900 đồng/cp khi cổ đông tổ chức lớn nhất của Coteccons là Kusto Group cùng các bên liên quan (được cho là sở hữu khoảng 35% cổ phần Coteccons) đã phát đi thông cáo báo chí kêu gọi các cổ đông bầu lại HĐQT Coteccons.

Trong ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, cổ phiếu CTD giảm sàn xuống còn 130.900 đồng/cp khi phương án sáp nhập giữa Coteccons và Ricons bị phủ quyết tại đại hội.

Việc ra đi của "thuyền trưởng" Nguyễn Bá Dương cũng đồng nghĩa với việc nội chiến giữa nhóm cổ đông tại Coteccons kết thúc. Điều này có giúp cổ phiếu CTD của Coteccons trở lại thời hoàng kim với khái niệm cổ phiếu đầu tư giá trị trong mắt nhà đầu tư với thị giá trong câu lạc bộ ba chữ số?

Hoàng Linh

Nước ngoài mua ròng đột biến hơn 2.600 tỷ đồng trên HOSE khi VN-Index vượt 1.030 điểm, tập trung VHM, HPG, MSN
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch mua ròng hơn 2.633 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 107,2 triệu đơn vị cổ phiếu.